Share

Hoa Kỳ: Các doanh nghiệp từ chối tiêm vaccine đối mặt với án phạt 13.600 đô-la Mỹ

Những doanh nghiệp Hoa Kỳ không tuân theo quy định nghiêm ngặt về vắc-xin COVID-19 mới của chính quyền tổng thống Biden có thể bị phạt với số tiền lớn lên tới 13.600 đô la cho mỗi vi phạm, tờ New York Post cho hay.

Tổng thống Biden hôm thứ 10/09 đã công bố một yêu cầu mới của Bộ Lao động, yêu cầu các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm hàng tuần cho tất cả nhân viên của họ.

Điều phối viên COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết trong một cuộc họp báo hôm 10/09:“Và nếu một đơn vị từ chối tuân theo tiêu chuẩn, các khoản tiền phạt do [Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp] có thể khá đáng kể”.

Ông nói: “Các hành động thực thi bao gồm tiền phạt lên đến 13.600 đô-la Mỹ cho mỗi vi phạm”.

Các công nhân và nhà thầu liên bang sẽ không có sự lựa chọn thử nghiệm.

Hiện tại, tiêm chủng đầy đủ vẫn có nghĩa là hai liều tiêm Pfizer hoặc Moderna, hoặc một mũi vắc-xin Johnson & Johnson.

Chính phủ liên bang cũng có kế hoạch chi 2 tỷ đô-la Mỹ cho 280 triệu xét nghiệm nhanh COVID để mở rộng thử nghiệm thuận tiện trên toàn quốc – mà không cần dùng xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Florida khôi phục lệnh cấm nhà trường bắt buộc đeo khẩu trang học đường

Một tòa án phúc thẩm của Florida đã phán quyết vào ngày 10/9 ủng hộ Thống đốc Florida Ron DeSantis, ban hành việc khôi phục lệnh cấm của ông về việc các trường công lập của tiểu bang bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà trường, trang News Max cho hay.

Các công chức tại trường học và ngành y tế đã phản đối quyết định này và đã có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra với thống đốc và các quan chức chính quyền về các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Thống đốc DeSantis vào tháng Bảy đã ban hành một lệnh hành pháp cấm các việc bắt buộc đeo khẩu trang trong học đường. Ông DeSantis cho biết chính cha mẹ nên quyết định xem con cái của họ có đeo khẩu trang hay không.

Miami-Dade nằm trong số hơn mười trường học áp đặt các yêu cầu về việc đeo khẩu trang bắt buộc bất chấp lệnh của thống đốc.

Tuần này, Bộ Giáo dục tiểu bang đã khấu trừ tài trợ từ hai trong số các trường học đó. Vào ngày 27/8, Thẩm phán vòng 2 của Florida, ông John Cooper, đã ra phán quyết rằng tiểu bang không có thẩm quyền cấm việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Phán quyết hôm 10/9 là của Tòa phúc thẩm quận thứ nhất.

Ông Charles Gallagher, luật sư chính của một nhóm phụ huynh kiện chính quyền bang, viết trên Twitter: “Chúng tôi rất thất vọng trước phán quyết của tòa phúc thẩm số 1 về việc khôi phục lệnh cấm này và sẽ tìm cách thông qua quyền tài phán của Tòa án Tối cao Florida, liên quan đến các vấn đề trên toàn tiểu bang. Với việc chặn yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ gặp nhiều rủi ro”.

nguồn: https://www.dkn.tv/the-gioi/hoa-ky-cac-doanh-nghiep-tu-choi-tiem-vaccine-doi-mat-voi-an-phat-13-600-do-la-my.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *