Share

Tài liệu mới tiết lộ nội tình của Viện Virus Vũ Hán: Cotton cáo buộc Fauci nói dối

Theo các tài liệu được truyền thông Hoa Kỳ tiết lộ gần đây, tổ chức phi chính phủ EcoHealth Alliance (Liên minh Sức khoẻ Sinh thái) của Mỹ đã đầu tư vào Viện Nghiên cứu Virus học Vũ Hán để giúp họ tiến hành “nghiên cứu tăng cường chức năng” của virus corona dơi. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lên án việc cố vấn y tế chính của Nhà Trắng Anthony Fauci đã nhiều lần nói dối Quốc hội.

Hôm thứ Hai (ngày 6/9), trang web truyền thông Hoa Kỳ The Intercept công bố, căn cứ vào “Đạo luật Tự do Thông tin” của Hoa Kỳ, tổ chức báo chí này đã có được tài liệu xin tài trợ của EcoHealth Alliance. Tài liệu cho thấy Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã phê duyệt một dự án 5 năm (từ năm 2014 đến năm 2019) với tổng trị giá hơn 3 triệu USD để nghiên cứu virus corona dơi.

Nguồn vốn này được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ gia hạn vào năm 2019, nhưng bị chính quyền Trump đình chỉ vào tháng 4/2020.

Theo một tài liệu được xuất bản bởi The Intercept, khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hơn 3 triệu USD nói trên của EcoHealth Alliance bao gồm 599.000 USD cho Viện Nghiên cứu Virus Vũ Hán để thực hiện “nghiên cứu tăng cường chức năng” (gain-of-function) khiến virus corona dơi có thể lây nhiễm sang người.

Tuy nhiên, ông Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), kiêm cố vấn chính về bệnh truyền nhiễm của Nhà Trắng Biden, nhiều lần nói với Quốc hội rằng Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ không tài trợ cho Viện Virus học Vũ Hán để tiến hành nghiên cứu về tăng cường chức năng virus.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton, đảng viên Cộng hòa bang Arkansas, đã cáo buộc ông Fauci nói dối Quốc hội. Ông Cotton nhận xét rằng đây là “một trong những vụ bê bối lớn nhất trong thời hiện đại” ở Washington.

“Trong nhiều tháng, tôi đã nói rằng ông Fauci nên bị sa thải, và bây giờ (bằng chứng mới) rất rõ ràng – ông ta đã nói dối Quốc hội. Ông ta nên bị điều tra và truy tố trước pháp luật”. Ông Cotton nói rằng ông Fauci đã lừa dối Quốc hội và người dân Mỹ để che đậy tài trợ của chính mình cho phòng thí nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc, “điều này thật đáng hổ thẹn, và bây giờ là lúc ông Fauci phải chịu trách nhiệm”.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/tai-lieu-moi-tiet-lo-noi-tinh-cua-vien-virus-vu-han-cotton-cao-buoc-fauci-noi-doi.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *