Share

Pháp ban hành các biện pháp hạn chế du lịch mới đối với Hoa Kỳ và Israel

Pháp đã ban hành các biện pháp hạn chế du lịch mới đối với Hoa Kỳ và Israel. Theo đó bắt đầu từ tuần tới, những người Mỹ chưa tiêm chủng COVID-19 sẽ không còn được phép đến quốc gia châu Âu này vì mục đích không thiết yếu như du lịch nữa.

Theo sắc lệnh của chính phủ Pháp ban hành vào ngày 9/9, các quy định mới sẽ có hiệu lực vào giữa đêm 12/9, trong bối cảnh Hoa Kỳ và Israel bị loại khỏi danh sách “xanh” và hạ cấp xuống danh sách “cam”.

Việc hạ cấp có nghĩa là những du khách Mỹ và Israel chưa tiêm chủng COVID-19 sẽ không còn có thể đến Pháp để du lịch không thiết yếu.

Tuy nhiên, những du khách chưa tiêm chủng của cả hai quốc gia này nếu có thể đưa ra lý do chính đáng cho việc lưu trú thì sẽ được phép vào Pháp, với điều kiện họ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly 7 ngày sau khi đến. Trước khi có quy định mới, các du khách chưa tiêm chủng chỉ cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính để nhập cảnh.

Tờ The Local đưa tin, các chuyến đi đến Pháp thuộc danh mục “thiết yếu” bao gồm các chuyến công tác thiết yếu, sinh viên bắt đầu nghiên cứu học thuật, các công dân và cư dân Pháp trở về nhà, nhưng không bao gồm các chuyến viếng thăm gia đình hay thăm nhà thứ hai.

Các du khách được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể đến thăm Pháp vì bất kỳ lý do gì và không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Việc Pháp thực hiện cái gọi là “giấy thông hành sức khỏe COVID-19” đã gây ra các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp nước này. Những người phản đối coi giấy thông hành này là một biện pháp hạn chế quyền tự do của họ.

Để được xem là “đã được tiêm chủng đầy đủ,”, du khách phải tiêm một liều vắc-xin được Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt (bao gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca, hoặc Johnson & Johnson) ít nhất hai tuần trước khi đi du lịch đối với loại vắc-xin hai liều và bốn tuần đối với loại vắc-xin một liều.

Các quốc gia châu Âu khác như Hà Lan, Tây Ban Nha, Đan Mạch, và Ý gần đây cũng công bố lệnh cấm du lịch đối với các du khách Mỹ chưa tiêm chủng. Ngoài ra, Ý còn bổ sung thêm các yêu cầu về nhập cảnh đối với những người đã tiêm chủng.

Trong khi đó, Thụy Điển cấm tất cả công dân nước ngoài không thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) đến nước này bất kể tình trạng tiêm chủng. Các quy định đi lại tại quốc gia Bắc Âu này vẫn sẽ có hiệu lực cho đến cuối tháng 10.

Các biện pháp hạn chế đối với việc đi lại quốc tế của một số nước châu Âu được đưa ra sau khi Hội đồng Châu Âu, đại diện cho 27 chính phủ của khối này, hôm 30/8 quyết định loại Hoa Kỳ, Israel và một số quốc gia khác ra khỏi danh sách “các quốc gia an toàn” của khối này do sự gia tăng mạnh các ca nhiễm COVID-19.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/phap-cam-viec-di-lai-khong-thiet-yeu-doi-voi-nhung-nguoi-my-chua-tiem-chung.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *