Share

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 17 tuổi

Trung Quốc vừa triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 17 tuổi tại Nam Phi.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đầu tiên trên thế giới đối với vaccine Covid-19 dành cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đã chính thức khởi động tại Nam Phi. Đây là thông tin vừa được công ty chế phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac và đối tác Numolux Group có trụ sở tại Nam Phi công bố hôm qua (10/9).

Thử nghiệm này nhằm đánh giá tính an toàn, khả năng tạo miễn dịch của vaccine bất hoạt của Sinovac đối với các đối tượng từ 6 tháng đến 17 tuổi, cũng như hiệu quả đối với các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có triệu chứng, nhập viện và các trường hợp mắc Covid-19 thể nặng.

Được biết, nghiên cứu toàn cầu này sẽ tiến hành trên 2.000 tình nguyện viên tại Nam Phi và 12.000 tình nguyện viên ở Kenya, Philippines và Chile…

Người đứng đầu Tập đoàn Numolux nói với Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc rằng, Nam Phi và Trung Quốc đều là các nước thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS). Tập đoàn này mong muốn hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ về vaccine để nhiều người hơn có thể được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Vaccine bất hoạt do Sinovac sản xuất được Trung Quốc khẳng định là cơ bản an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 3-17 tuổi và nước này đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine này cho nhóm đối tượng trên vào tháng 5 năm nay./.

nguồn: https://baomoi.com/trung-quoc-thu-nghiem-lam-sang-vaccine-covid-19-cho-tre-tu-6-thang-den-17-tuoi/c/30092603.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *