Share

John Barrasso: Tổng thống Biden ‘rút cạn năng lượng Mỹ’

Thượng nghị sĩ John Barraso đưa ra lập luận: ‘Những chính sách của Biden đang làm tổn hại đến ví tiền của người Mỹ.’

Trên chương trình “Mornings with Maria” của Fox Business, thượng nghị sĩ John Barrsasso cho rằng cách tiếp cận “đáng kinh ngạc” của Tổng thống Biden đối với nền công nghiệp năng lượng Mỹ đã tác động tiêu cực đến ví tiền của người dân.

Barrasso nói: “Khi Joe Biden trở thành tổng thống, ông đã giáng một đòn đau điếng vào ngành công nghiệp năng lượng Mỹ: khai tử dự án dẫn dầu Keystone XL, ra lệnh cấm cho thuê dầu khí trên các khu đất công, giết chết ngành công nghiệp năng lượng tại Alaska…

Và điều gì đã xảy ra? Chúng ta đang nhìn thấy tình trạng lạm phát năng lượng: Mọi người cần 25 đô-la hoặc nhiều hơn để đổ đầy bình xe của họ. Nếu bạn làm điều tương tự mỗi tuần, bạn sẽ mất 1.000 đô-la từ chính khoản tiền lương của mình. Biden đã đánh vào điều này trong các cuộc thăm dò về lạm phát năng lượng.

Vậy Nhà Trắng đã làm được gì? Đáng kinh ngạc là họ đã cầu xin OPEC Plus – bao gồm cả Ả Rập Xê Út và Nga – sản xuất nhiều năng lượng hơn và bán cho chúng tôi. Bạn có thể thắc mắc rằng tại sao có thể như vậy được, tôi lấy thông tin này ở đâu ra? Nhưng Nhà Trắng đã đăng tải về điều này trên website chính thức của họ vào tháng trước – tôi không thể hiểu nổi.

Tôi muốn biết lý do vì sao chúng ta không sản xuất ở tại nước mình, mà lại phải mua năng lượng tựu Ả Rập Xê Út và Nga? Tại sao chúng ta phải bán cơ hội lao động ra nước ngoài? Tại sao chúng ta lại làm suy yếu tính toàn vẹn của ngành công nghiệp năng lượng mà chúng ta đang có? Tại sao lại tăng giá? Tất cả những điều này thật đáng kinh ngạc đối với tôi.”

nguồn: https://baomoi.com/john-barrasso-tong-thong-biden-rut-can-nang-luong-my/c/40176424.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *