Share

Tiến sĩ Fauci: Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ cao gấp 10 lần mức cần thiết để kết thúc đại dịch

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios hôm 9/9, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, nói rằng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đang cao gấp 10 lần so với giới hạn cần thiết để chấm dứt đại dịch.

Hiện tại, Mỹ ghi nhận khoảng 150.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. “Điều này cho thấy việc kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ đang diễn ra không tốt”, ông Fauci nói.

“Ở một đất nước có quy mô như Mỹ, không thể quanh quẩn 100.000 ca mắc bệnh mỗi ngày. Cần phải giảm xuống dưới 10.000 ca trước khi bắt đầu cảm thấy an tâm hơn về tình hình dịch bệnh”, Tiến sĩ Fauci nói.

Vào tháng 6, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ đã giảm xuống gần mức đó, với trung bình khoảng 12.000 ca mắc bệnh mới mỗi ngày.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Delta đã khiến số ca mắc Covid-19 và số ca nhập viện tại Mỹ tăng vọt, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Sự gia tăng số ca mắc bệnh đã gây ảnh hưởng tới trẻ em. Theo báo cáo mới, cho đến nay, trẻ em là đối tượng phải nhập viện ở mức cao nhất, với gần 30.000 trẻ em phải nhập viện do Covid-19 trong tháng 8. Hiện vẫn chưa có vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi.

“Chúng ta vẫn đang ở giữa một đại dịch nghiêm trọng và nó chắc chắn ảnh hưởng đến trẻ em”, cố vấn y tế Nhà Trắng nói trong cuộc phỏng vấn với NY Times.

“Chúng ta đang chứng kiến nhiều trẻ em nhập viện hơn do biến thể Delta có khả năng lây truyền nhanh hơn cho tất cả mọi người, bao gồm cả người lớn và trẻ em”, Tiến sĩ Fauci cho biết.

Trẻ em vẫn có ít nguy cơ phải nhập viện hoặc tử vong do Covid-19 hơn người lớn, đặc biệt là so với người lớn tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, số lượng trẻ em nhập viện ngày càng tăng là lời cảnh báo để thúc đẩy cộng đồng nỗ lực hơn trong việc bảo vệ nhóm đối tượng trẻ tuổi nhất.

Mặc dù ngày càng có nhiều lo ngại về các ca lây nhiễm đột phá, các chuyên gia y tế cho biết, vaccine vẫn tiếp tục có hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19.

Các chuyên gia và quan chức y tế đã liên tục nhấn mạnh rằng tiêm chủng vẫn là biện pháp tốt nhất để thoát khỏi đại dịch. “Mục đích cuối cùng của chúng ta là ngăn chặn virus lây lan. Hiện tại, chúng ta vẫn đang ở trong một đại dịch”, ông Fauci nói./.

nguồn: https://baomoi.com/tien-si-fauci-so-ca-mac-covid-19-o-my-cao-gap-10-lan-muc-can-thiet-de-ket-thuc-dai-dich/c/30082432.epi

You may also like...

1 Response

  1. Henryontot viết:

    mexican drugstore online: mexico pharmacy – mexican online pharmacies prescription drugs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *