Share

TNS Ron Johnson: Biện pháp vắc-xin mới của ông Biden “chà đạp quyền tự do dân sự”

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson (tiểu bang Wisconsin) đã phản ứng với các yêu cầu về tiêm vắc xin COVID-19 mới của Tổng thống Biden công bố hôm thứ Năm (9/9), gọi chúng là “sự chà đạp quyền tự do dân sự”.

Biện pháp mới ban hành này sẽ thông qua Bộ Lao động yêu cầu tất cả các chủ sử dụng lao động trên 100 công nhân phải tiến hành tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên của mình hàng tuần. Biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 80 triệu người Mỹ. Các chủ doanh nghiệp được yêu cầu phải cho phép người lao động một thời gian nghỉ có lương nhất định để tiến hành tiêm chủng.

Ông Biden cũng đã ký lệnh hành pháp yêu cầu tất cả nhân viên thuộc các chi nhánh hành pháp và các nhà thầu của chính phủ liên bang phải tiêm vắc-xin. Đáng chú ý là họ không còn được lựa chọn xét nghiệm COVID-19 thay thế nữa, bắt buộc phải tiêm chủng.

Thượng nghị sĩ Johnson đã lên án biện pháp mới này: “Quyết định của chính quyền Biden về việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho những người Mỹ đang làm việc, mà không công nhận khả năng miễn dịch tự nhiên và đưa ra các ngoại lệ, chính là một sự chà đạp vô nhân đạo đối với quyền tự do dân sự. Thay vì giải quyết các mối quan tâm chính đáng và trả lời các câu hỏi cơ bản liên quan đến an toàn vắc-xin, Tổng thống Biden và chính quyền của ông lại chọn cưỡng chế vì minh bạch.”

Thượng nghị sĩ tiểu bang Wisconsin còn nhắc đến việc nhiều người đã liên hệ với ông, lo lắng về tình trạng ép buộc và có thể bị trả đũa nếu họ không tiêm chủng. 

Ông nhấn mạnh: “Tuyên bố hôm nay của Tổng thống Biden là một sự cưỡng ép ở mức độ mà  tôi thấy rất đáng lo ngại. Việc ông ấy yêu cầu tất cả nhân viên liên bang, nhà thầu liên bang và nhân viên khu vực tư nhân phải tiêm phòng là một tiền lệ nguy hiểm cho những gì mà một tổng thống Mỹ có thể đơn phương áp đặt lên công chúng Mỹ.”

“Chính quyền này hoàn toàn bỏ qua các nghiên cứu gần đây về những người đã bị nhiễm bệnh trước đó và từ chối cho phép bất kỳ ngoại lệ nào đối với những người có khả năng miễn dịch tự nhiên. Họ cũng bỏ qua tầm quan trọng của các phương pháp điều trị sớm trong cuộc chiến chống lại COVID-19.”

Ông Johnson nhắc lại rằng, khi ông Biden đắc cử tổng thống, ông ấy khẳng định “sẽ không yêu cầu” bắt buộc phải tiêm vắc xin. Thế nhưng hồi tháng Bảy, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki lại nói rằng việc ban hành các biện pháp về vắc-xin không phải là vai trò của chính phủ liên bang.

Ông Johnson cho hay: “Ông Biden nợ người dân Mỹ sự minh bạch đầy đủ về những gì đã dẫn đến sự đảo ngược này. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và đấu tranh cho những người tin tưởng vào tự do cá nhân, quyền tự chủ về sức khỏe và quyền riêng tư, đồng thời phản đối các quy định về vắc-xin và hộ chiếu vắc-xin. Tự do mà chúng tôi phải từ bỏ trong đại dịch này quá đủ  rồi. Đã đến lúc người Mỹ đòi lại tự do của mình.”

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/tin-tuc-tg/tns-ron-johnson-bien-phap-vac-xin-moi-cua-ong-biden-cha-dap-quyen-tu-do-dan-su.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *