Share

Phát gạo nhưng bắt ký đã nhận 1,5 triệu đồng, Phó Chủ Tịch Phường xin lỗi người dân

Ngày 9/9, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TP.HCM cùng Tổ công tác của Mặt trận Tổ quốc phường đã đến những hộ dân khó khăn, người lao động tự do ở trọ tại tổ 5, khu phố 1 để xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc cán bộ đi phát gạo nhưng bắt dân phải ký giấy nhận 1,5 triệu đồng, sáng 9/9, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TP.HCM cùng Tổ công tác của Mặt trận Tổ quốc phường đã đến những hộ dân khó khăn, người lao động tự do ở trọ tại tổ 5, khu phố 1 để giải thích về sai sót liên quan đến vấn đề trên.

Tại những gia đình này, thay mặt chính quyền địa phương, Tổ công tác nhận sai và xin lỗi vì phát gạo hỗ trợ nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.

Bà Lụa, cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, phường đã làm việc với các khu phố, tổ dân phố và ông Võ Văn Sơn – Tổ trưởng tổ dân phố 5. Ông Sơn cũng thừa nhận việc tiếp nhận gạo để phân bổ cho người dân tổ 5, tuy nhiên thay vì lập danh sách nhận gạo thì ông Sơn sơ ý dùng danh sách cũ phát tiền hỗ trợ từ hồi tháng 8 của tổ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho người dân bức xúc, không ký nhận gạo và quay clip chia sẻ trên mạng xã hội. Bà Lụa đại diện phường mong các gia đình thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách, chứ phường không tư lợi trong vụ việc này.

Theo đó, trong ngày hôm nay, UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân đã phát gạo cho toàn bộ 142 hộ trong tổ 5, mỗi hộ 15 kg.

Số gạo này nằm trong kế hoạch cấp phát 2 tấn gạo của địa phương, từ nguồn dự trữ quốc gia. Trong những hộ khó khăn, có 36 hộ đã nhận tiền hỗ trợ từ đợt trước.

Những hộ còn lại sẽ nhận khi phường nhận được kinh phí. Chính quyền địa phương cam kết sẽ tiếp tục rà soát và nỗ lực để đảm bảo cuộc sống cho bà con./.

Nguyễn Quang/VOV-TP.HCM

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *