Share

Người El Salvador biểu tình chống phản đối sử dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp

Quyết định hợp pháp hóa đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin ở El Salvador đang vấp phải làn sóng chỉ trích của người dân.

Hôm 07/09, hơn 1000 người El Salvador đã xuống đường, tổ chức cuộc tuần hành trên các đường phố của thủ đô San Salvador, nhằm thể hiện thái độ bất bình trước quyết định chấp nhận Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp của chính phủ.

Những người biểu tình đã đốt lốp xe và đốt pháo sáng trước tòa nhà Tòa án Tối cao vào khoảng trưa cùng ngày, khiến chính quyền địa phương cũng phải triển khai lực lượng cảnh sát chống bạo động dày đặc đến địa điểm này. Cuộc phản đối diễn ra khi chính phủ El Salvador đang gấp rút giải quyết những khó khăn về công nghệ trong ngày đầu tiên triển khai sử dụng Bitcoin.

Trước đó, người dân El Salvador đang cố gắng tải Chivo, một loại ví hỗ trợ sử dụng tiền kỹ thuật số, thế nhưng phát hiện ra rằng nó không có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng phổ biến. Trong một động thái trấn an sau đó, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tweet trên trang mạng xã hội rằng chính phủ đang tạm thời ẩn ứng dụng, để nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dân.

Một cuộc thăm dò cho thấy nhiều người dân El Salvador vẫn tỏ ra quan ngại trước sự biến động của loài tiền điện tử này, khi nó có thể giảm giá trị xuống hàng trăm USD chỉ trong một ngày. Trong khi, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng, Bitcoin sẽ có gây ảnh hưởng nhiều đến sự ổn định của nền kinh tế.

nguồn: https://fbncvietnam.com/nguoi-el-salvador-bieu-tinh-chong-phan-doi-su-dung-bitcoin-nhu-tien-te-hop-phap

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *