Share

Khảo sát: Tỷ lệ tín nhiệm của TT Biden giảm xuống còn 39%

Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, kênh truyền thông, vui lòng chỉ sử dụng nội dung khi có sự cho phép của Trí Thức VN.

Theo khảo sát của Economist/YouGov công bố hôm thứ Tư (8/9), tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống còn 39%.

Economist/YouGov đã thực hiện khảo sát 1.500 đáp viên là người Mỹ trưởng thành trong thời gian từ ngày 4/9 đến 7/9. Sai số khảo sát là khoảng +-2,8%.

Lần đầu tiên từ khi bước vào nhiệm sở cuối tháng 1/2021, tỷ lệ ủng hộ ông Biden giảm xuống còn 39%, giảm 6% so với cuộc khảo sát tuần trước. Và gần một nửa đáp viên (49%) không tán thành hiệu suất công việc của TT Biden.

Điểm tín nhiệm của ông Biden bị giảm nhiều nhất trong số các cử tri Đảng Dân chủ. Trong các cuộc khảo sát trong suốt gần nửa đầu năm qua, khoảng 90% cử tri Đảng Dân chủ tán thành hiệu suất làm việc của TT Biden. Nhưng, kết quả khảo sát tuần này cho thấy tỷ lệ tín nhiệm ông Biden trong số cử tri Đảng Dân chủ chỉ còn 77%, giảm 9% so với cuộc khảo sát một tuần trước đó.

Các cử tri Độc lập cũng giảm tín nhiệm đối với tổng thống của Đảng Dân chủ. Theo khảo sát mới nhất, chỉ 39% cử tri Độc lập tán thành hiệu suất công việc của TT Biden. Trong khi, chỉ có 9% đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng ông Biden đang làm tốt công việc tổng thống.

Xét riêng về cách ông Biden xử lý đại dịch COVID-19, số người không đồng tình nhiều hơn số người đồng tình. 45% phản đối các TT Biden xử lý dịch bệnh, trong khi 42% tán thành.

Về vấn đề việc làm và kinh tế, 40% tán thành công việc TT Biden đang làm và 47% phản đối. Theo kết quả khảo sát, “chỉ 16% người Mỹ trưởng thành hiện nay nghĩ nền kinh tế nước này đang cải thiện, trong khi gần gấp 3 lần số đó (44%) nói nền kinh tế đang tồi tệ hơn”.

Ngoài ra, nhiều người Mỹ nghĩ TT Biden phải chịu trách nhiệm về sự yếu kém của nền kinh tế Mỹ và cũng đang quay cuồng vì lạm phát hơn là đổ lỗi đó cho ông Trump. Khoảng 45% đáp viên đổ lỗi cho TT Biden và 26% đổ lỗi cho cựu TT Trump.

Về vấn đề Afghanistan, chỉ có 33% người Mỹ tán thành cách xử lý của TT Biden, trong khi có tới 55% phản đối. Số đảng viên Đảng Dân chủ phản đối ông Biden về vấn đề này là 25%.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/khao-sat-ty-le-tin-nhiem-cua-tt-biden-giam-xuong-con-39.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *