Share

Phụ nữ Afghanistan tuần hành ủng hộ Taliban, gọi nhóm này là ‘tia hi vọng duy nhất’

Đông đảo phụ nữ đã tập hợp ở thành phố Kunduz (miền Bắc Afghanistan) để bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ lâm thời của Taliban.

Cầm theo lá cờ của “Tiểu vương quốc Hồi giáo” thay vì quốc kì ba màu trước đó của Afghanistan, những phụ nữ tham gia cuộc tuần hành gọi Taliban là “hy vọng duy nhất” của họ.

Trước đó ngày 6/9, phát ngôn viên Taliban – Zabihullah Mujahid cũng đăng tải trên Twitter đoạn video ghi lại cảnh phụ nữ tuần hành ủng hộ Taliban ở thành phố Mazar-i-Sharif.

Thông tin về các cuộc diễu hành của công dân nữ Afghanistan khiến không ít người ngạc nhiên, vì phương Tây từng nhiều lần tố cáo Taliban phân biệt đối xử với phụ nữ.

Tối 7/9, Taliban công bố các thành phần chủ chốt của chính phủ lâm thời mới ở Afghanistan, nhưng lập tức vấp phải chỉ trích vì chính phủ này không bao gồm nữ giới và cũng không bao gồm lãnh đạo các nhóm sắc tộc khác ở Afghanistan.

“Đây mới chỉ là chính phủ lâm thời. Chúng tôi sẽ có một số vị trí dành cho phụ nữ. Họ có thể trở thành một phần của chính phủ”, phát ngôn viên Taliban khẳng định.

nguồn: https://baomoi.com/phu-nu-afghanistan-tuan-hanh-ung-ho-taliban-goi-nhom-nay-la-tia-hi-vong-duy-nhat/c/40165011.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *