Share

Bộ trưởng Nga qua đời ở Bắc Cực khi đang cứu người

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev đã qua đời trong mộc cuộc diễn tập ở thành phố Norilsk, Bắc Cực khi đang cứu một người khác – Bộ này cho biết hôm qua (8/9).

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng người đứng đầu Bộ Tình trạng Khẩn cấp Yevgeny Zinichev đã qua đời một cách thương tâm khi đang làm nhiệm vụ cứu một người khác ở Norilsk trong cuộc diễn tập liên cơ quan về bảo vệ khu vực Bắc Cực trước các tình huống khẩn cấp” – Bộ trên tuyên bố.

Ông Zinichev sinh ngày 18/8/1966 tại Leningrad. Ông làm việc trong các cơ quan an ninh nhà nước từ năm 1987, bao gồm trong dịch vụ an ninh của Tổng thống Putin. Năm 2014 ông Zinichev trở thành phó giám đốc cơ quan chống khủng bố FSB. Năm 2016 ông làm quyền thống đốc vùng Kaliningrad. Từ 10/2016 đến tháng 5/2018, ông làm Phó Cục trưởng Cục An ninh Liên bang Nga. Ngày 18/5/2018 ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp.

Ông Zinichev đã nhận được Huân chương Vì Tổ quốc và Huy chương Vì tổ quốc..

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Bộ trưởng Zinichev. “Tổng thống và ông Znichev đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm. Đây là một tổn thất to lớn” – ông Peskov nói.

nguồn: https://baomoi.com/bo-truong-nga-qua-doi-o-bac-cuc-khi-dang-cuu-nguoi/c/40163545.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *