Share

Triều Tiên bị tước quyền tham dự Olympic Bắc Kinh 2022

Triều Tiên bị cấm tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh trong năm tới. Đây là hình phạt của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đối với việc Triều Tiên bỏ qua kỳ Olympic Tokyo 2020.

Chủ tịch IOC Thomas Bach ngày 8/9 cho biết cơ quan này đã đình chỉ Ủy ban Olympic Triều Tiên do đơn phương quyết định không tham dự Thế vận hội mùa Hè Tokyo. Quyết định có hiệu lực đến cuối năm 2022, đồng nghĩa với việc Triều Tiên không có cơ hội dự Olympic mùa Đông 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4-22/2/2022 tại Bắc Kinh.

IOC cho biết Ủy ban Olympic Triều Tiên là ủy ban Olympic quốc gia duy nhất không tham dự Thế vận hội Tokyo. Triều Tiên hồi tháng 4 thông báo không tham dự Thế vận hội Tokyo, viện dẫn lý do cần bảo vệ các vận động viên nước này khỏi đại dịch COVID-19.

Theo ông Bach, Triều Tiên là bên đã vi phạm Hiến chương Olympic, không thực hiện nghĩa vụ của một thành viên được quy định trong Hiến chương. Trong thời gian bị đình chỉ, Ủy ban Olympic Triều Tiên sẽ không được hưởng bất kỳ hỗ trợ hay chương trình nào từ IOC.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *