Share

Người dân Trung Quốc bị bịt miệng khi thân nhân tử vong sau khi chích vaccine

Theo các gia đình sống ở Trung Quốc, nhà cầm quyền Trung Cộng đã gây áp lực và bịt miệng những người dân có thân nhân trong gia đình bị tử vong sau khi chích vaccine COVID-19.

Trong hai tháng qua, ít nhất hai người được chích vaccine do Trung Quốc sản xuất đã tử vong sau khi chích ngừa – một người đã tử vong chỉ trong hai ngày – tại Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Kể từ đó, các nhà chức trách đã theo dõi các mối liên hệ thân cận của họ và buộc tội một gia đình thẳng thắn lên tiếng đã làm rò rỉ “bí mật quốc gia.”

Đoạn phim từ một camera giám sát tại chỗ cho thấy công dân Trung Quốc, tên là Sái Hoa (Cai Hua), đã ngất xỉu 10 phút sau khi chích vaccine tại trung tâm dịch vụ y tế cộng đồng hôm 13/07. Theo chị gái của bà, là bà Sái Bang Anh (Cai Bangying), bà đã qua đời ba tuần sau đó.

Bà Bang Anh nói với The Epoch Times rằng bà đang điều tra nguyên nhân tử vong của em gái mình. Hôm 14/08, bà Bang Anh nhận được cuộc gọi từ cảnh sát quận, họ đã cấm bà đăng bất cứ thứ gì lên mạng liên quan đến việc qua đời và chích ngừa của bà Hoa.

Hai ngày sau, cảnh sát tìm tới bà Bang Anh và gõ cửa nhà bà vào tối muộn. Vào sáng sớm ngày 23/08, một nữ cảnh sát họ Thôi đã xuất hiện ở lối vào của tòa nhà chung cư của bà cùng với một số người không rõ danh tính.

Theo bà Bang Anh, đoạn phim trên ghi lại cảnh bà Hoa ngã xuống đất lúc 7h15 tối và được đưa đến bệnh viện 20 phút sau đó, trước sự chứng kiến ​​của các nhân viên y tế và những người ở gần đó.

Gia đình bà đã điền một đơn đăng ký hồi giữa tháng Tám để yêu cầu được chẩn đoán và thẩm định được cấp phép, nhưng họ vẫn chưa nhận được hồi âm.

“Chính phủ phải chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì họ chịu trách nhiệm,” bà Bang Anh nói. “Điều này là do việc chích ngừa gây ra.”

Trong một hội nghị thượng đỉnh hôm 31/07 tại Quảng Châu, Trung Quốc, nhà dịch tễ học đứng đầu của Trung Quốc Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan) đã tuyên bố rằng các liều vaccine do Trung Quốc sản xuất là “hiệu quả” và “rất an toàn,” đồng thời cho biết vaccine Trung Quốc có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các ca nhập viện phải chăm sóc đặc biệt.

Ủy ban y tế thành phố Trùng Khánh đã không hồi đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bài báo này.

‘Bí mật quốc gia’
Một công dân Trùng Khánh thuộc quận Du Trung đã tử vong vào ngày 16/07, hai ngày sau khi ông xuất hiện các phản ứng phụ sau khi chích ngừa tại một bệnh viện địa phương.

Con trai của ông, anh Tiêu Phúc Bân (Xiao Fubin), đã đăng trên mạng rằng cha của anh đã tử vong 32 tiếng sau khi chích vaccine, bất chấp các nỗ lực cấp cứu. Anh đã kêu gọi giới chức chính quyền phải chịu trách nhiệm.

Một nguồn tin đáng tin cậy nói với The Epoch Times ngay sau khi thông điệp của anh được truyền thông đưa tin, an ninh chính quyền đã tìm tới anh Tiêu, tuyên bố rằng anh ta bị tình nghi “làm rò rỉ bí mật quốc gia.”

Theo nguồn tin này, khoảng năm người nữa ở Trùng Khánh đã tử vong sau khi chích vaccine, nhưng điện thoại di động của các gia đình nạn nhân đang bị giới chức địa phương giám sát và theo dõi.

“Họ không an tâm khi nói về điều đó, vì lo lắng rằng bạn bè và người thân của họ sẽ bị liên lụy,” nguồn tin này cho hay.

Hôm 19/08, Thị trưởng của chính quyền thành phố Hoài Bắc cho biết Trung Quốc nhắm mục tiêu đạt được mức bao phủ chích ngừa cho “1.1 tỷ người vào cuối tháng Mười,” trong nỗ lực giành chiến thắng trong “Cuộc chiến của Nhân dân,” truyền thông nhà nước cho biết. Báo báo trên hiện đã bị xóa khỏi internet.

Hôm 25/08, ông Tiêu Ân Lâm Hiểu Húc (Sean Lin Xiaoxu), một cựu nghiên cứu virus học tại Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed, nói với NTD tiếng Trung, kênh truyền thông chi nhánh của The Epoch Times, “Những suy xét thông thường của con người là không nghĩa lý gì trong cái gọi là tình huống thời chiến.”

Trong chương trình này, nhà bình luận về Trung Quốc Tần Bằng (Qin Peng) nói rằng “[trong thời chiến], số người tử vong chỉ là một con số, hay là cái giá mà người ta phải trả mà thôi.”

Bà Rita Li là một phóng viên của The Epoch Times, tập trung vào các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Bà bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ vào năm 2018.

nguồn: https://etviet.com/nguoi-dan-trung-quoc-bi-bit-mieng-khi-than-nhan-tu-vong-sau-khi-chich-vaccine_237576.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *