Share

Trung Cộng vẫn phung phí tiền thuế của người dân dù tài chính đang cạn kiệt

Gần đây xuất hiện nhiều báo cáo dạng như “Trung Cộng hết tiền rồi”. Có người nói rằng tại mười tỉnh và thành phố bao gồm Thượng Hải, Giang Tây, Hà Nam, Sơn Đông, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Quảng Đông vân vân, đã xuất hiện tình huống nhân viên công chức bị đuổi và dừng phát tiền thưởng. Một số người cho rằng dự trữ ngoại hối của Trung Cộng đã chạm đáy hoặc âm. Cũng có người nói trong số 31 tỉnh, khu vực và thành phố của Trung Quốc, chỉ có Thượng Hải có lợi nhuận, các tỉnh khác đều thâm hụt ngân sách, Hà Nam, Tứ Xuyên, Vân Nam và các tỉnh khác có chênh lệch thu chi lên đến hơn 250 tỷ NDT, v.v. Tuy nhiên, từ một góc độ khác lại thấy Trung Cộng có rất nhiều tiền.

Những cuộc diễn tập quân sự cần rất nhiều tiền
Trung Cộng đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 6 ngày, từ ngày 16/7 đến ngày 21/7 ở vùng biển Hoa Đông ngoài khơi tỉnh Chiết Giang, cách Đài Loan khoảng 243 km và cách quần đảo Điếu Ngư khoảng 222 km.

Từ ngày 12/7 đến ngày 16/7, Trung Cộng đã có “hoạt động quân sự trọng đại” ở biển Hoàng Hải. Đài truyền hình quân sự Trung Quốc vào ngày 11/7 đưa tin rằng, một đơn vị hàng không hải quân ở Chiến khu Bắc bộ đã tổ chức huấn luyện đánh bom tầm thấp ngày đêm, phóng hỏa tiễn đất đối không ở một vùng biển và vùng trời nào đó ở biển Bột Hải.

Vào ngày 7/7, trang web của Nhân dân Nhật báo đưa tin rằng, một lữ đoàn hàng không hải quân ở Chiến khu Đông Bộ đã liên tục tổ chức các đợt huấn luyện bay với nhiều loại phi cơ, nhiều bài tập và cường độ lớn. Theo một báo cáo trước đó của Thông tấn xã Nga, Chiến khu Tây Bộ của Trung Cộng và Quân khu phía Đông của Nga sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung ở Ninh Hạ vào tháng Bảy.

Kể từ khi ông Tập Cận Bình ký lệnh động viên huấn luyện toàn quân vào ngày 4/1, từ biển Bột Hải, biển Hoàng Hải, biển Hoa Đông cho đến Biển Đông, Trung Cộng hầu như đã không ngừng tổ chức những cuộc tập trận quân sự ở các quy mô lớn nhỏ.

Vào năm 2020, virus Trung Cộng (virus Vũ Hán, virus corona) đã lây lan khắp nơi, mang đến thảm họa cho tất cả người dân Trung Quốc và người dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Trung Cộng lại đã phát động hàng chục cuộc tập trận trong năm thảm họa này.

Chi tiêu quân sự đứng thứ hai thế giới
Theo dự thảo ngân sách được “hai phiên họp” của Trung Cộng đệ trình và cân nhắc trong năm nay, vào năm 2021, chi tiêu quân sự của Trung Cộng là 1,355.343 tỷ NDT, tăng 6.8% so với năm 2020 và đứng thứ hai trên thế giới.

Theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế ở Thụy Điển (SIPRI), trong số 5 nước đứng đầu thế giới về chi tiêu quân sự, Trung Cộng vượt hẳn các nước đứng thứ 3, 4 và 5 (lần lượt là Ấn Độ, Nga và Ả Rập Xê-út). Theo dữ liệu từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở London (IISS), chi tiêu quân sự của Trung Cộng vượt qua cả 3 nước đứng thứ 3, 4 và 5 cộng lại (lần lượt là Ấn Độ, Anh và Nga).

Vào năm 2012, ngân sách quân sự của Trung Cộng khi Tập Cận Bình nhậm chức là 669.2 tỷ NDT. Đến năm 2021, trong vòng 10 năm, con số này đã tăng lên gấp đôi, và vẫn còn chưa bao gồm những con số ẩn.

Theo tạp chí Kanwa Asian Defence của Canada, Trung Cộng đã luôn tiến hành nghiên cứu và phát triển nhiều hệ thống vũ khí mới, bao gồm thế hệ Hàng không mẫu hạm mới, hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa và các phần mềm tiên tiến khác, những khoản chi này đều không được tính vào trong ngân sách.

Theo ước tính của SIPRI, ngân sách quân sự thực tế của Trung Cộng phải gấp 1.4 lần so với thông báo chính thức, đạt 1,897.4 tỷ NDT (294 tỷ USD).

Ngày càng nhiều đầu đạn hạt nhân
Vào ngày 14/6, SIPRI đã công bố một báo cáo nói rằng, mặc dù số lượng đầu đạn hạt nhân trên thế giới đã giảm so với năm 2020, nhưng tốc độ tăng trưởng kho vũ khí hạt nhân trong năm nay của Trung Cộng vẫn giữ vị trí đứng đầu thế giới, và là năm thứ hai liên tiếp. Vào tháng 1/2019 là 290, tháng 1/2020 là 320 và đến tháng 1/2021 là 350.

Tờ The Washington Post vào ngày 30/6 đưa tin rằng, các hình ảnh từ vệ tinh thương mại do Trung tâm Nghiên cứu James Martin ở Monterey, California thu được cho thấy, đã có hàng chục nơi đang được thi công tại vùng đất khô cằn che phủ hàng trăm dặm vuông ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Trong đó có 119 công trình gần như giống hệt nhau với các đặc điểm tương tự như các cơ sở phóng hỏa tiễn đạn đạo và đầu đạn hạt nhân.

Ông Jeffrey Lewis, Giám đốc Dự án Không phổ biến vũ khí hạt nhân ở Đông Á của Trung tâm Nghiên cứu này nói rằng, việc hoàn thành 119 hầm chứa hỏa tiễn đạn đạo mới này sẽ là một bước chuyển dịch mang tính lịch sử với kho vũ khí hạt nhân của Trung Cộng. Các hầm chứa này rất có thể được thiết kế dành cho hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa Đông Phong 41.

Ngày càng nhiều chiến cơ bay đi quấy rối đến Đài Loan
Việc chiến cơ của Trung Cộng đến quấy rối Đài Loan đã trở nên quá thường xuyên: 13 lần xuất kích vào ngày 23/1, 15 lần xuất kích vào ngày 24/1. Trong hai ngày 13 và 14/2 (mồng hai và mồng ba Tết), Trung Cộng cũng điều chiến cơ đến để quấy rối Đài Loan. Sau đó là 20 lần xuất kích vào ngày 26/3, 25 chiếc chiến cơ vào ngày 12/4. Vào ngày 15/6, có 28 chiến cơ đã tiến vào vùng trời phía Tây Nam Đài Loan, bao gồm cả phi cơ ném bom có ​​khả năng mang đầu đạn hạt nhân, đây là số lượng chiến cơ kỷ lục đem đi gây rối Đài Loan của Trung Cộng.

Theo dữ liệu từ Bộ Quốc phòng Đài Loan, vào năm 2020 đã có khoảng 380 lần xuất kích của chiến cơ Trung Cộng bay đến Đài Loan gây rối. Tính đến ngày 7/10 năm ngoái, chiến cơ của Đài Loan đã xuất kích 2,972 lần để tiến hành giám sát và đánh chặn, với tổng chi phí vào khoảng 850 triệu USD. Vậy từ năm ngoái đến năm nay, chiến cơ của Trung Cộng đem đi gây rối Đài Loan đã tiêu hết bao nhiêu tiền từ những công dân đóng thuế ở Trung Quốc?

Ngày càng nhiều cuộc thử nghiệm hỏa tiễn
Vào ngày 26/1, tờ South China Morning Post của Hồng Kông đưa tin rằng Trung Cộng đã triển khai hỏa tiễn đạn đạo tầm trung và tầm xa “Đông Phong-26” ở các khu vực phía đông và phía tây, “Không chỉ Ấn Độ đã nằm trong tầm bắn mà còn gây ra mối đe dọa đối với các căn cứ hải quân của Mỹ đóng tại Nhật Bản”.

Kênh truyền hình Quân sự Trung Quốc đưa tin vào ngày 8/6 rằng, Lực lượng hỏa tiễn của Trung Quốc đã phóng thử hỏa tiễn đạn đạo Đông Phong-26 với tầm bắn 4,000 km trong một cuộc tập trận gần đây.

Vào ngày 26/8 năm ngoái, Trung Cộng đã phóng bốn hỏa tiễn tầm trung và tầm xa từ Thanh Hải và Chiết Giang đến Biển Đông. Theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Trung Cộng hiện có 72 hỏa tiễn Đông Phong-26 và 134 hỏa tiễn Đông Phong-21.

Theo số liệu chính thức do Hoa Kỳ công bố, giá thành của một quả hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa Minuteman Ⅲ của Hoa Kỳ là vào khoảng 33 triệu USD. Vậy hỏa tiễn Đông Phong-26 và Đông Phong-21 do Trung Cộng sản xuất có giá thành vào khoảng bao nhiêu?

Các gia tộc nắm giữ tài sản khổng lồ
Gia tộc của cựu độc tài Giang Trạch Dân có thể là gia tộc giàu nhất trong nội bộ Trung Cộng. Khi Giang Trạch Dân nắm quyền, một mặt ông ta đề bạt và sử dụng lại một lượng lớn những kẻ tham nhũng nghiêm trọng, mặt khác, ông ta nuông chiều con trai Giang Miên Hằng vừa làm quan chức vừa làm kinh doanh, “làm giàu trong im lặng”.Công ty Boyu Capital do cháu trai ông ta Giang Chí Thành điều khiển, chính là nơi chuyên giao dịch “tiền sinh tiền”.

Có báo cáo tiết lộ rằng tổng trị giá tiền mặt cùng tài sản trong và ngoài nước mà gia tộc Giang Trạch Dân nắm giữ là hơn 500 tỷ USD (khoảng 4 nghìn tỷ NDT). Các tài sản do gia tộc Giang kiểm soát bao gồm: quỹ đầu tư, cổ phiếu, ngân hàng, quỹ tín thác, cổ phiếu năng lượng, cổ phiếu công nghệ, hợp đồng vàng tương lai, bất động sản, công ty cổ phần ở nước ngoài, công ty nước ngoài, vân vân.

Gia tộc của Tăng Khánh Hồng – nguyên Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị và Phó Chủ tịch nước; gia tộc của Lý Lam Thanh – nguyên Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện; gia tộc của Giả Khánh Lâm – Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc; gia tộc của Lưu Vân Sơn – nguyên Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị; và gia tộc của Hạ Quốc Cường – nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, đều rất giàu có.

Wikileaks từng tiết lộ trong “Tài liệu mật Trung Quốc” rằng: Các quan chức cấp cao của Trung Cộng có khoảng 5,000 tài khoản trong Ngân hàng Thụy Sĩ, và 2/3 trong số đó là các quan chức ở trung ương. Hiện vẫn còn 150 cái tên chưa được xác nhận, được cho là các thành viên trong gia đình. Phần lớn các tài khoản đều là của các quan chức cấp tỉnh, cấp bộ trở lên cùng đại đa số các Ủy viên Trung ương.

Các quan chức tham nhũng giàu có
Kể từ tháng 1/2013, Tập Cận Bình đã điều tra và xử lý 532 quan chức cấp cao từ phó tỉnh trở lên và các cán bộ quản lý trung ương khác; đã có hơn 100 quan chức tham ô trên 100 triệu NDT bị điều tra và truy tố. Mức độ tham nhũng của Trung Cộng đã đạt đến đỉnh điểm trong lịch sử nhân loại.

Lại Tiểu Dân – cựu chủ tịch công ty Huarong đã bị xử tử vào ngày 29/1, số tiền tham nhũng được Trung Cộng chính thức công bố là 1.788 tỷ NDT. Trong số 22 tội danh hối lộ đã nhận, có 3 tội danh nhận hối lộ lần lượt là 200 triệu NDT, 400 triệu NDT và hơn 600 triệu NDT, 6 tội danh nhận hối lộ khác đều là hơn 40 triệu NDT. Theo trang tin tức của Caixin, Lại Tiểu Dân có 3 cái 100: hơn 100 căn hộ, hơn 100 người liên quan và hơn 100 tình nhân.

Vào ngày 27/3, đài truyền hình CCTV của Trung Cộng tiết lộ rằng, gia tộc của Từ Trưởng Nguyên – Nguyên phó cán bộ cấp thành phố của Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh “nắm mọi thứ từ kinh doanh đến chính trị”. Ông ta bị tù chung thân vì tội tổ chức và cầm đầu các thế lực ngầm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, số tiền liên quan là hơn 10 tỷ NDT, có 2714 căn hộ bị tịch thu, với tổng diện tích là 433 nghìn mét vuông, ngoài ra còn có đất đai, trát nợ, xe hơi cao cấp, rượu vang đỏ nhập khẩu, vân vân.

Tổ chức rất nhiều các chương trình lớn
Vào ngày 5/7, có một đoạn video về Tưởng Nghị Quân – giáo sư 30 tuổi đã nghỉ hưu của Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thanh Hoa, đã lan truyền rộng rãi trên Twitter. Trong video, cô nói về tình huống khi Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thanh Hoa đến thăm để tặng huy chương cho cô.

Cô nói: “Ngay câu đầu tiên, tôi đã nói với Phó Hiệu trưởng là tôi phản đối cái huy chương này … Cả nước có hơn 7 triệu cái chương như vậy, nó gây lãng phí nhân lực, vật lực và tài chính của đất nước”.

Cô còn nói: “Ví dụ như Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ đã có ít nhất 200 năm lịch sử, đâu có Đảng nào dùng tiền đóng thuế để tổ chức sinh nhật? Hàng trăm nghìn người được huy động để hát các bài ca ngợi, còn bảo trẻ em hát bài nối nghiệp cộng sản, đây là một điều vô cùng phô trương và lãng phí”.

Vào ngày 1/7, hơn 70,000 người đã tham gia “lễ kỷ niệm” 100 năm thành lập Trung Cộng tại Quảng trường Thiên An Môn. Có 100 lá cờ đỏ ở phía Đông và phía Tây của quảng trường; bắn 100 phát súng; 222 vệ binh danh dự của 3 quân đi đều 100 bước từ tượng đài đến cột cờ. Có 71 chiến đấu cơ đã bay trên Quảng trường Thiên An Môn, một đội hình phalanx gồm 1,000 đoàn viên Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên tiền phong đã “chúc tụng” cho Trung Cộng, có 100,000 con chim bồ câu và 100,000 quả bóng bay đầy màu sắc đã bay lên không.

Đại hội này đã phát đi hơn 60,000 thiệp mời; mỗi người tham gia quảng trường có một gói dịch vụ với các màu đỏ, cam, vàng, xanh lam và các màu khác, được làm bằng vải Oxford chống thấm nước, có thể chứa tới 15 vật dụng dùng để chống dịch, chống nắng, chống mưa, trúng gió, vân vân.

Ban quân nhạc đã điều động 10 đơn vị lớn của toàn quân và một tổng chỉ huy. Đội nhạc liên hợp ba quân có 1300 người diễn tấu xếp thành 13 hàng, mỗi hàng 100 người. Dàn hợp xướng quảng trường có 3,000 người hợp xướng và 14 chỉ huy phụ.

Các kênh truyền hình và đài phát thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương cùng các kênh và đài phát thanh truyền hình các cấp ở trên cả nước đều truyền hình trực tiếp đại hội này.

Vào ngày 22/6, Trung Cộng đã tổ chức buổi diễn tập bắn pháo hoa đầu tiên tại sân vận động Quốc gia “Tổ chim”. Có cư dân mạng tiết lộ: “Buổi diễn tập tại Tổ chim, bạn có biết đã đốt bao nhiêu tiền của người nộp thuế không? 70 triệu. Nhưng đây mới chỉ là buổi diễn tập đầu tiên”.

Chi phí cho lễ kỷ niệm một 100 năm thành lập Trung Cộng là bao nhiêu? Trung Cộng sẽ không nói với 1.4 tỷ người Trung Quốc, nhưng đó khẳng định là rất nhiều tiền.

Không ngừng phân phát những khoản tiền lớn
Tân Hoa Xã đưa tin vào ngày 12/7 rằng, văn phòng của Trung Cộng tại Palestine gần đây đã ký thỏa thuận quyên góp với Cơ quan Cứu trợ và Công trình của Liên hợp quốc cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông (UNRWA). Khoản quyên góp là bao nhiêu? Báo cáo không đưa ra con số cụ thể.

Vào ngày 21/5, Trung Cộng tuyên bố tại Đại hội đồng Y tế Thế giới rằng họ sẽ quyên góp thêm 3 tỷ USD tiền viện trợ trong ba năm tới. Theo thống kê của tờ Thời báo Hoàn cầu vào ngày 7/8/2017, từ năm 2013 đến năm 2017, Trung Cộng đã viện trợ ra nước ngoài (bao gồm cả các khoản vay) 877.4 tỷ USD (khoảng 6.1 nghìn tỷ NDT).

Còn trong 4 năm qua, tổng viện trợ ra nước ngoài của Trung Cộng là 6,036.5 tỷ NDT, trong đó khoản viện trợ cho Nga là 400 tỷ USD, cho Venezuela là 65 tỷ USD, Indonesia là 50 tỷ USD, Mỹ Latinh là 118 tỷ USD, Brazil là 10 tỷ USD, Ecuador là 12 tỷ USD, châu Phi là 60 tỷ USD, Angola là 7.4 tỷ USD và các nước Trung Đông là 55 tỷ USD.

Trung Cộng sẽ tự đánh đổ chính mình
Khi những thiên tai lớn xảy ra, các Hoàng đế trong lịch sử đều sẽ hạ “tội kỷ chiếu”, suy nghĩ lại về những “tội ác” của mình và bắt đầu cứu tế, phân phát vàng, lụa, giảm thuế, chủ trương thanh đạm, phản đối xa hoa, trừng trị nghiêm khắc các quan tham nhũng, sử dụng nhân lực, vật lực, tài lực ở những nơi cần thiết nhất để bách tính yên tâm sinh cơ lập nghiệp.

Tuy nhiên, ngày nay Trung Cộng lại làm ngược lại, đốt tiền vào lực lượng vũ trang, vung tiền ra khắp ngoại quốc, trong nước thì làm đại hội phô trương, bất chấp sống chết của tầng lớp dân chúng bên dưới.

Vào tháng 5 năm ngoái, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong một cuộc họp báo rằng có 600 triệu người ở Trung Quốc sống chỉ với thu nhập hàng tháng là 1,000 NDT. Có người đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt và phát hiện ra rằng: Trung Quốc có 600 triệu người sống với thu nhập hàng tháng dưới 1,000 NDT, trong đó 280 triệu người có thu nhập chỉ là 537 NDT, tương đương 2.53 USD mỗi ngày. Dựa trên ngưỡng chuẩn nghèo quốc tế do Liên hợp quốc thiết lập là 1.9 USD mỗi ngày dùng cho chi tiêu sinh hoạt, 280 triệu người này thực sự sống dưới mức nghèo khổ quốc tế.

Nếu vào năm thảm họa này, Trung Cộng đem số tiền mà các cuộc tập trận ném vào đại dương, tiền từ phi cơ quân sự, tiền cho đầu đạn hạt nhân và tiền để thử nghiệm hỏa tiễn, dùng vào các vấn đề sinh kế cấp bách nhất, sẽ giải quyết được khó khăn cho bao nhiêu người trong việc đi học, khám bệnh, thuê nhà và chăm sóc người già? Có bao nhiêu thanh niên “nằm yên ở nhà” sẽ có thể đứng dậy tự mình khởi nghiệp?

Có người đã tính toán rằng nếu khoản viện trợ nước ngoài 6,036.5 tỷ NDT của Trung Cộng trong bốn năm qua dùng để cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong nước vay, thì có thể giải quyết những khó khăn về tài chính của 10 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, với bình quân là 600,000 NDT cho mỗi doanh nghiệp. Nếu nó được sử dụng cho “tam nông” (nông nghiệp, nông thôn và nông dân), sẽ có 100 triệu nông dân có thể đạt đến gia cảnh bậc trung cùng một lúc, với bình quân là 60,000 NDT cho mỗi hộ gia đình. Nếu chia đều cho người dân Trung Quốc, mỗi người sẽ có 4,378.28 NDT.

Nhưng mà, Trung Cộng không phải là hậu duệ của con cháu Viêm Hoàng. Trung Cộng không phải Trung Quốc, và không đại biểu cho 1.4 tỷ người dân Trung Quốc, Trung Cộng thà ném tiền xuống biển và phân tán ra nước ngoài còn hơn là giúp đỡ những người dân Trung Quốc bần cùng.

Ông Thời Hàn Băng đã viết trong bài “Bán máu xa hoa” rằng: “Không có quốc gia nào trên thế giới này dám phung phí những đồng tiền khó kiếm được của những người đóng thuế, để chúng nằm rải rác trong màn đêm vô tận giống như ảo ảnh”.

“Bán máu xa hoa không bao giờ là sự lựa chọn của người có lý trí”, “Nó không thể mang lại lợi ích gì, nó là sự phung phí của cải, là kết quả của sự khinh miệt tột độ đối với cuộc sống, quyền lợi và phẩm giá”; “Đó sẽ không phải là sự ngưỡng mộ của thế giới, mà là sự khinh miệt sâu sắc”.

Tuy nhiên, Trung Cộng sẽ không lắng nghe những lời nói này, và sẽ tiếp tục tung hoành cho đến cuối cùng khi tự đánh đổ chính mình.

nguồn: https://etviet.com/trung-cong-van-phung-phi-tien-thue-cua-nguoi-dan-du-tai-chinh-dang-can-kiet_237586.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *