Share

Tổ chức Chống mổ cướp Nội tạng phát động Hội nghị toàn cầu, lên án ĐCS Trung Quốc

Năm nhóm tổ chức phi chính phủ (NGO) đang lên kế hoạch cho các hội thảo trên nền tảng web về cuộc đấu tranh của họ với nạn cấy ghép nội tạng của những tù nhân lương tâm, chủ yếu là từ các học viên Pháp Luân Công, trong phiên họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 tới.

Hội nghị Toàn cầu về Chống và Ngăn chặn nạn Cưỡng bức mổ cướp nội tạng sẽ tổ chức 6 cuộc hội thảo trên web vào cuối tuần trong 2 tuần liên tiếp. Phiên đầu tiên bắt đầu vào ngày 17 tháng 9. Các cuộc thảo luận sẽ tiếp cận vấn đề từ các khía cạnh: y học, luật pháp, nhân quyền, chính trị, truyền thông và tác động xã hội.

35 diễn giả khách mời sẽ tham dự, bao gồm các chuyên gia y tế và pháp lý, giáo sư, ủy viên hội đồng và nhà báo từ 19 quốc gia, đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Á.

Các nhà tổ chức viết trên trang web rằng mục tiêu của họ là “Cung cấp cho cộng đồng quốc tế trên toàn cầu về những phát hiện và các đánh giá khách quan về nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng”

Thông tin cho biết thêm: “Trong hơn hai thập kỷ, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã huy động toàn bộ bộ máy nhà nước để kiếm tiền từ cơ thể của những người [không tự nguyện hiến tạng] và biến các chuyên gia y tế thành đao phủ”. Các nhà tổ chức cho rằng nạn nhân chính là các học viên Pháp Luân Công, họ bị bỏ tù như tù nhân lương tâm và “bị giết để lấy nội tạng”.

Đơn vị tổ chức chính của sự kiện này là Hiệp hội Bác sỹ Chống cưỡng bức Mổ cướp nội tạng (Doctors Against Forced Organ Harvesting). Bốn đơn vị đồng tổ chức khác là Tự do Lương tâm Châu Âu, Hiệp hội Nghiên cứu Du lịch Cấy ghép Nhật Bản, Hiệp hội Đạo đức Ghép tạng Hàn Quốc và Hiệp hội Chăm sóc Quốc tế về Ghép tạng Đài Loan.

Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York đã thu thập dữ liệu liên quan đến hoạt động mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. Thông tin trên trang web của tổ chức này cung cấp rất nhiều bằng chứng trực tiếp như bản ghi âm điện thoại, bảng biểu và báo cáo liên quan đến hoạt động ngầm và rộng khắp này.

Thu hoạch nội tạng sống vẫn là một chủ đề cấm kỵ ở Trung Quốc. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2006, hai người tố cáo là Annie và Peter (bí danh) đã trình bày những thông tin gây sốc trong một cuộc họp báo ở Washington, D.C.

Annie nói rằng chồng cũ của cô, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Huyết khối tỉnh Liêu Ninh, đã lấy giác mạc của các học viên Pháp Luân Công còn sống. Thi thể nạn nhân bị ném vào lò thiêu sau khi phẫu thuật, có lúc những nạn nhân này vẫn còn sống khi được đưa vào lò thiêu. Anh Peter, một cựu nhà báo Trung Quốc, đã cho biết chi tiết về một cơ sở giam giữ ở Tô Gia Đồn, nơi nội tạng được thu hoạch từ những học viên Pháp Luân Công bị giam giữ.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2016, một người tố cáo khác với tên thật là Lu Shuheng, đã tiết lộ thông tin về nạn cưỡng bức nội tạng trên đài phát thanh tiếng Trung, Sound of Hope. Anh nói rằng người thân của anh là bà Zhou Qing, đứng đầu Bệnh viện Vạn Bình Thượng Hải, đã tham gia vào việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Lu rằng anh biết được chi tiết về hành vi phạm pháp này khi nói chuyện với cô và chồng Mao Shuping vốn là một cựu nhân vật quyền lực trong hệ thống nhà tù địa phương. Anh biết sự việc này trong một chuyến về thăm Trung Quốc năm 2002.

Bốn năm sau, năm 2020, thông tin này mới được công bố công khai do đảm bảo an toàn cho anh Lu.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/to-chuc-chong-mo-cuop-noi-tang-phat-dong-hoi-nghi-toan-cau-len-an-dcs-trung-quoc-244344.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *