Share

Dù thân nhân chết sau khi tiêm vaccine, các gia đình Trung Quốc buộc phải im lặng

Xuất hiện nhiều trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Trung Quốc, nhưng các quan chức ĐCSTQ đã bịt miệng không để thân nhân gia đình các nạn nhân chia sẻ thông tin, với tội danh tiết lộ “bí mật quốc gia”.

Các nhà chức trách thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã gây áp lực và bịt miệng những công dân có thân nhân gia đình tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19, theo các nguồn tin bên trong Trung Quốc.

Ít nhất 2 người đã tử vong sau khi tiêm một mũi vaccine ngừa virus Corona Vũ Hán do Trung Quốc sản xuất ở thành phố Trùng Khánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên trong vòng 2 tháng qua. Một trong hai ca này thậm chí đã tử vong chỉ sau 2 ngày tiêm chủng. Kể từ đó, các nhà chức trách đã theo dõi các mối quan hệ thân cận của họ, và buộc tội một gia đình làm rò rỉ “bí mật quốc gia” vì đã lên tiếng về vụ việc.

Đoạn phim từ một camera giám sát tại chỗ cho thấy, công dân Trung Quốc Cai Hua đã ngất xỉu chỉ 10 phút sau khi tiếp nhận mũi vaccine tại trung tâm dịch vụ y tế cộng đồng vào ngày 13/7. Bà qua đời 3 tuần sau đó, theo chị gái bà là bà Cai Bangying.

Sau đó, trao đổi với The Epoch Time, người chị gái cho biết bản thân đang điều tra nguyên nhân cái chết của em gái mình. Vào ngày 14/8, bà Bangying nhận được cuộc gọi từ cảnh sát quận, họ đã cấm bà đăng bất cứ thứ gì lên mạng liên quan đến cái chết và việc tiêm phòng của em gái Hua.

Hai ngày sau, cảnh sát tìm thấy địa chỉ của bà Bangying và đến gặp bà vào khung giờ muộn trong ngày. Vào sáng sớm ngày 23/8, một nữ cảnh sát họ Cui đã xuất hiện ở lối vào của tòa nhà chung cư của bà Cai cùng với một số người chưa rõ danh tính.

Theo bà Bangying, đoạn phim ghi lại cảnh người em gái Hua ngã vật xuống đất vào lúc 7h15 tối. Bà Hua được đưa đến bệnh viện 20 phút sau đó, trước sự chứng kiến ​​của các nhân viên y tế và những người ở gần đó.

Gia đình Cai đã điền vào một mẫu đơn vào giữa tháng Tám để yêu cầu chẩn đoán và thẩm định có thẩm quyền đối với cái chết của bà Hua, nhưng họ vẫn chưa nhận được phản hồi.

Bà Bangying nói: “Chính phủ phải chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì họ chịu trách nhiệm. Việc này bị gây ra bởi tiêm chủng vaccine”.

Trong hội nghị thượng đỉnh vào ngày 31/7 tại Quảng Châu, nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan đã tuyên bố, vaccine do Trung Quốc sản xuất có tính “hiệu quả” và “rất an toàn”. Ông đồng thời khẳng định, vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các ca bệnh phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt.

Ủy ban y tế thành phố Trùng Khánh đã không trả lời các yêu cầu bình luận từ The Epoch Times.

‘Bí mật quốc gia’ của ĐCSTQ
Một công dân Trùng Khánh của huyện Yuzhong đã chết vào ngày 16/7, hai ngày sau khi ông xuất hiện các phản ứng phụ sau khi tiêm chủng tại một bệnh viện y học Trung Quốc địa phương.

Con trai của ông là anh Xiao Fubin đã đăng trên Internet rằng, cha của anh đã chết chỉ 32 giờ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19, bất chấp những nỗ lực cứu hộ khẩn cấp. Anh Fubin kêu gọi các cơ quan chức năng nhà nước của ĐCSTQ có trách nhiệm với cái chết của cha mình.

Một nguồn tin đáng tin cậy nói với The Epoch Times rằng, ngay sau khi đăng tải và lan truyền thông điệp của mình, an ninh nhà nước của ĐCSTQ đã tìm thấy anh Xiao và tuyên bố anh ấy bị nghi ngờ “làm rò rỉ bí mật quốc gia”.

Theo nguồn tin, có khoảng 5 người khác ở Trùng Khánh đã chết sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã giám sát và theo dõi điện thoại di động của thân nhân gia đình các nạn nhân này.

Nguồn tin nêu rõ: “Họ không thoải mái khi nói về việc này, lo lắng rằng bạn bè và người thân của họ sẽ bị liên lụy”.

Thị trưởng của chính quyền thành phố Hoài Bắc vào ngày 19/8 cho biết, Trung Quốc nhắm mục tiêu đạt được độ bao phủ tiêm chủng cho “1,1 tỷ người vào cuối tháng 10”, trong nỗ lực để giành chiến thắng trong cuộc “Cuộc chiến nhân dân”, truyền thông nhà nước cho biết. Bài báo này đã bị xóa khỏi internet.

Với tư cách là diễn giả khách mời trong một chương trình tiếng Trung của NTD vào ngày 25/8, cựu nhà nghiên cứu virus học Lin Xiaoxu tại Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed cho biết: “Những cân nhắc theo nhân tính thông thường không hề đáng để tâm trong trường hợp cuộc chiến kiểu này”.

Cũng trong chương trình, bình luận viên Qin Peng về Trung Quốc cho biết: “[Trong thời chiến], số người chết chỉ là một con số, hoặc là cái giá mà bạn phải trả”.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/du-than-nhan-chet-sau-khi-tiem-vaccine-cac-gia-dinh-trung-quoc-buoc-phai-im-lang-244231.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *