Share

Brazil đình chỉ 12 triệu liều vaccine Sinovac của Trung Quốc

Theo một tuyên bố chính thức, cơ quan quản lý y tế Brazil đã đình chỉ việc sử dụng hơn 12 triệu liều vaccine do Trung Quốc sản xuất hôm 04/09 do được sản xuất tại một nhà máy không có giấy phép.

Các nhà chức trách cho biết lệnh cấm này là “một biện pháp phòng ngừa” để ngăn chặn “rủi ro có thể xảy ra.”

Anvisa, cơ quan quản lý y tế liên bang của đất nước cho biết hôm thứ Bảy (04/09): “Đơn vị sản xuất… đã không được kiểm tra và không được Anvisa phê duyệt trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine đã đề cập.”

Một ngày trước, Viện Butantan của Sao Paulo, một trung tâm y sinh địa phương do chính quyền tiểu bang thành lập, đã gửi một cảnh báo tới Anvisa. Tổ chức này đã đáp ứng và hoàn tất 25 lô gồm 12.1 triệu liều khi các vaccine này đến Brazil, dưới một thỏa thuận hợp tác với Sinovac của Trung Quốc.

Butantan nói với cơ quan quản lý rằng 17 lô khác, tổng cộng 9 triệu liều được sản xuất trong cùng một nhà máy, đang trên đường đến Brazil.

Cơ quan quản lý hiện đã ban hành lệnh cấm 90 ngày và đang điều tra nhà máy cũng như quy trình sản xuất.

Brazil đã tung ra đợt triển khai vaccine vào đầu năm nay với phần lớn vaccine do Sinovac cung cấp. Nhiều bức ảnh chụp từ các nhà sản xuất khác đã xuất hiện trực tuyến.

Bộ trưởng Bộ Y tế Marcelo Queiroga hôm 25/08 cho biết những người từ 70 tuổi trở lên hoặc có hệ miễn dịch kém sẽ đủ điều kiện chích ngừa liều thứ ba, bắt đầu từ hôm 15/09—tốt nhất là với vaccine Pfizer.

Bà Diana dos Santos, 71 tuổi, đã chích ngừa hai mũi vaccine Sinovac nhưng hiện từ chối rời nhà cho đến khi được chích ngừa nhắc lại .

Bà Santos nói với Associated Press rằng: ““Tôi không thể ra ngoài như trước đây và tôi vẫn sợ tất cả những điều này. Tôi sẽ cảm thấy an toàn hơn [với một mũi tăng cường].”

Các quan chức Trung Quốc đã giữ quan điểm rằng vaccine bảo vệ chống lại biến thể Delta, đặc biệt ngăn ngừa nhập viện và các trường hợp nghiêm trọng.

Brazil đã báo cáo hơn 580,000 trường hợp tử vong do virus này, nhưng quốc gia này đã chứng kiến ​​sự giảm xuống cả về tỷ lệ tử vong và các trường hợp hoạt động trong hai tháng qua.

nguồn: https://etviet.com/brazil-dinh-chi-12-trieu-lieu-vaccine-sinovac-cua-trung-quoc_237244.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *