Share

Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm đầu tiên

Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/9 cho biết, Hàn Quốc đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), trở thành quốc gia không sở hữu vũ khí hạt nhân đầu tiên đạt được năng lực này.

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho mới đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm phóng dưới nước trong tuần trước, sau khi các cuộc thử nghiệm tương tự được tiến hành từ một xà lan nổi hồi tháng 8, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự giấu tên cho biết.

Sau khi thực hiện các cuộc thử nghiệm bổ sung, SLBM sẽ được sản xuất hàng loạt.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không xác nhận thông tin chi tiết vì các lý do an ninh. Cơ quan phát phiển quốc phòng Hàn Quốc cũng không bình luận về thông tin trên.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố kế hoạch quốc phòng giai đoạn 2022-2026, trong đó kêu gọi phát triển các loại tên lửa mới “có sức mạnh hủy diệt được tăng cường đáng kể”.

Hiện có 7 nước phát triển SLBM, trong đó có Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ và Triều Tiên. Theo Reuters, tất cả những nước này đều có kho hạt nhân để trang bị cho SLBM.

Không giống tên lửa thông thường triển khai trên mặt đất, SLBM khó phát hiện hơn do được phóng từ tàu ngầm trong các cuộc tấn công bất ngờ.

Theo Yonhap, tên lửa thông thường mới được thử nghiệm của Hàn Quốc có mật danh Hyunmoo 4-4 và được cho là biến thể của tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B, có tầm bắn khoản 500km.

Hàn Quốc đã phát triển nhiều tên lửa uy lực để nhằm vào các boongke và đường hầm kiên cố ở Triều Tiên, cũng như một cách để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ về mặt quân sự. Mỹ hiện có hàng nghìn binh sỹ trên bán đảo Triều Tiên./.

nguồn: https://baomoi.com/han-quoc-thu-nghiem-ten-lua-dan-dao-phong-tu-tau-ngam-dau-tien/c/30058465.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *