Share

IS nhận thực hiện vụ tấn công cảnh sát Iraq

Ngày 6/9, thông qua trang tin Amaq, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát gần TP Kirkuk vào đêm trước đó.

Theo nguồn tin cảnh sát Iraq, vụ tấn công nêu trên đã khiến 10 cảnh sát nước này thiệt mạng và bốn người khác bị thương.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, những kẻ tấn công đã đụng độ với cảnh sát trong vòng hai giờ tại một ngôi làng ở thị trấn Rashad cách TP Kirkuk 30 km về phía tây nam.

Các tay súng IS đã đánh bom bên lề đường để ngăn cản lực lượng tăng cường của cảnh sát tiếp cận đồn cảnh sát, hậu quả là ba ô-tô của cảnh sát bị phá hủy.

Trong một diễn biến khác, các nguồn tin an ninh cho biết, ít nhất ba binh sĩ Iraq đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong ngày 5/9, khi các tay súng tấn công một trạm kiểm soát của quân đội ở TP Mosul.

Dù IS đã bị đánh bại tại Iraq vào năm 2017 nhưng những tay súng tàn dư của tổ chức này vẫn tiến hành các vụ tấn công chớp nhoáng nhằm vào lực lượng chính phủ tại nhiều khu vực tại quốc gia Tây Nam Á này.

nguồn: https://baomoi.com/is-nhan-thuc-hien-vu-tan-cong-canh-sat-iraq/c/40139850.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *