Share

Quân đội Israel không kích các cơ sở của Hamas ở Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza đêm 6/9, sau khi những quả bóng bay mang chất gây cháy thả từ vùng lãnh thổ Palestine này sang khu vực miền Nam Israel.

Quân đội Israel cho rằng phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza phải chịu trách nhiệm về hoạt động thả bóng bay nói trên. Theo đó, tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ nước này (IDF) đã không kích nhiều địa điểm thuộc Hamas ở Dải Gaza, trong đó có một cơ sở chế tạo tên lửa và một khu quân sự của Hamas tại vùng Khan Younis. Cùng với đó, quân đội Israel cũng đã nã pháo vào khu vực phía Bắc Gaza.

Theo các nguồn tin y tế ở Gaza, các vụ không kích cũng như nã pháo của quân đội Israel không gây thiệt hại nào về người.

Trước đó, sáng 6/9, lực lượng cứu hỏa Israel cho biết những quả bóng bay mang chất gây cháy đã gây ra 3 đám cháy rừng ở khu vực miền Nam nước này.

Tháng 5 vừa qua, quân đội Israel và Hamas đã có cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày, khiến 260 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng. Cuộc giao tranh chấm dứt với một lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian và Qatar cam kết viện trợ cho người dân ở Dải Gaza. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay vẫn xảy ra đụng độ ở biên giới và bóng bay mang chất gây cháy thả từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel.

nguồn: https://baomoi.com/quan-doi-israel-khong-kich-cac-co-so-cua-hamas-o-dai-gaza/c/40139572.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *