Share

Biến thể Mu dễ lây nhiễm và có thể kháng vaccine lan ra 49/50 bang của Mỹ

Kể từ khi được phát hiện ở Colombia hồi tháng 1/2021, biến thể Mu đã lan ra gần 40 quốc gia trên thế giới. Hiện biến thể này được ghi nhận ở 49 bang của Mỹ, ngoại trừ Nebraska là bang duy nhất chưa phát hiện ca nhiễm biến thể Mu.
Các nhà chức trách y tế cho rằng biến thể Mu thậm chí còn dễ lây nhiễm hơn biến thể Delta và có nguy cơ kháng vaccine. Theo Newsweek, tại Mỹ biến thể Mu được phát hiện ở 49 bang và thủ đô Washington.

California là bang ghi nhận số ca nhiễm biến thể Mu cao nhất với 384 trường hợp, trong đó 167 trường hợp được phát hiện ở hạt Los Angeles.

“Việc phát hiện ra các biến thể như Mu và sự lan rộng của các biến thể trên toàn cầu đã cho thấy, các cư dân của hạt Los Angeles cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để tự bảo vệ bản thân và người khác”, Barbara Ferrer, giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng hạt Los Angeles cho hay trong một thông báo.

“Điều này tức là việc tiêm vaccine và thực hiện sự bảo vệ từng tầng có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là những hành động phá vỡ chuỗi lây nhiễm và hạn chế sự tăng nhanh của số ca mắc Covid-19, điều có thể làm virus đột biến thành dạng mới nguy hiểm hơn”.

Ngày 30/8, Tổ chức Y tế Thế giới đã gọi biến thể Mu là biến thể cần quan tâm do khả năng dễ lây nhiễm hơn bất kỳ biển thể nào của virus SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện nghiên cứu Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia nhận định, các quan chức y tế đang “theo dõi sát sao” biến thể Mu, mặc dù “không phải tất cả biến thể được theo dõi sát sao” đều trở thành biến thể áp đảo ở Mỹ.

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm biến thể Mu đạt đỉnh vào giữa tháng 7 nhưng số ca mắc liên quan đến biến thể này đang giảm dần, cho thấy hoặc biến thể đang yếu dần đi, hoặc kịch bản gây lo ngại vẫn đang ở phía trước./.

nguồn: https://baomoi.com/bien-the-mu-de-lay-nhiem-va-co-the-khang-vaccine-lan-ra-49-50-bang-cua-my/c/30058136.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *