Share

Truyền thông Trung Quốc nói Đài Loan chỉ là “quân cờ” với phương Tây

Truyền thông Trung Quốc vừa tiếp sóng đăng bài cảnh báo gửi đến hòn đảo, tuyên bố nỗ lực giành độc lập cho Đài Loan của Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) thông qua việc liên thủ với các thế lực bên ngoài sẽ thất bại.

  • Trung Quốc sắp chế được radar lượng tử có thể phát hiện tiêm kích tàng hình?
  • Ông Tập kêu gọi quan chức “đấu tranh” bảo vệ lợi ích quốc gia trước Hoa Kỳ

Theo Reuters, một bài bình luận của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) cho biết, nỗ lực giành độc lập cho Đài Loan của Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) thông qua việc liên thủ với các thế lực bên ngoài sẽ thất bại.

Các đoạn trích từ phiên bản đã dịch của bài báo từ CMG như sau:

Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) của Đài Loan đang vận động sự hỗ trợ từ bên ngoài để mở rộng cái gọi là “không gian quốc tế” của mình. Báo cáo của EU và quyết định gần đây của chính phủ Litva cho phép Đài Loan mở “văn phòng đại diện” đều có nội dung thúc đẩy chủ nghĩa ly khai của hòn đảo. Rõ ràng là DPP rất chú tâm vào giấc mơ “Đài Loan độc lập” đến mức không coi trọng hòa bình và ổn định của eo biển Đài Loan cũng như lợi ích của nhân dân ở cả hai bên eo biển.

Ủy ban Đối ngoại của Nghị viện châu Âu gần đây đã thông qua một báo cáo về cái gọi là “Hợp tác và quan hệ chính trị EU-Đài Loan” ủng hộ việc nâng tầm quan hệ EU-Đài Loan bất chấp sự đại diện của Trung Quốc. Ủy ban Đối ngoại của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc cũng như cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Trung Quốc đều đã đưa ra các tuyên bố chỉ ra rằng nội dung báo cáo của EU vượt quá phạm vi trao đổi và hợp tác không chính thức giữa EU với Đài Loan, điều này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc “Một Trung Quốc”.

CMG cũng cáo buộc Đài Loan đang trở thành quân tốt trên bàn cờ phương Tây chống lại Trung Quốc.

Trước đó, việc Đảng DPP của Đài Loan tham gia cuộc họp với Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản vào tháng trước, đã bị CMG xác định là hành động khiêu khích đại lục.

CMG nhắc lại rằng lịch sử đã nhiều lần chứng minh những nỗ lực của chính quyền DPP nhằm tìm kiếm “độc lập” bằng cách thông đồng với các thế lực bên ngoài chỉ là ảo tưởng và mỉa mai các thế lực nước ngoài chỉ đang cố gắng sử dụng Đài Loan như một công cụ để kiềm chế Trung Quốc.

nguồn: https://fbncvietnam.com/truyen-thong-trung-quoc-noi-dai-loan-chi-la-quan-co-voi-phuong-tay

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *