Share

Ông Blinken chuẩn bị bàn cách đối phó Taliban với các đồng minh

Một tuần sau khi tuyên bố các cam kết của Mỹ với Afghanistan đã chuyển sang một “chương mới”, Ngoại trưởng Antony Blinken mới đây cho biết sẽ hướng tới việc thành lập một mặt trận thống nhất với các đồng minh trong tuần này, về cách đối phó với Taliban, và đảm bảo tiếp tục nỗ lực giúp sơ tán người Mỹ và những người Afghanistan còn ở lại đó.

Trong chuyến đi tới các quốc gia vùng Vịnh, ông Blinken sẽ cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, thực hiện chuyến thăm Ả Rập Saudi, Qatar, Bahrain và Kuwait.

Được mệnh danh là chuyến công du để “cảm ơn” các nước vùng Vịnh và Đức, những người đã có công giúp Washington sơ tán hàng nghìn người ra khỏi Kabul, ông Blinken sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao Qatar ở Doha và Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas tại căn cứ không quân Ramstein, nơi ông cũng sẽ đồng tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng về Afghanistan.

Các quan chức Mỹ cho biết cả ông Blinken và ông Austin đều sẽ không gặp mặt các thành viên của Taliban.

Tại Ramstein, ông Blinken cũng sẽ đến thăm một trung tâm trung chuyển người tị nạn, nơi đã có khoảng 30.000 người được lưu trú trong quá trình sơ tán và hiện vẫn còn 17.000 đang ở tại đây.

nguồn: https://fbncvietnam.com/ong-blinken-chuan-bi-ban-cach-doi-pho-taliban-voi-cac-dong-minh

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *