Share

Kịch bản chống Mỹ mới của Nga

Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã lưu ý về tính dễ bị tổn thương của máy bay chiến đấu siêu thanh F-35 trước các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện Hoa Kỳ Adam Smith cho biết, do những đổi mới trong công nghệ hệ thống phòng không, trái với niềm tin ban đầu của chính quyền Hoa Kỳ, máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ có thể bị đánh chặn và theo dõi.

Mặc dù Adam Smith lưu ý rằng F-35 ổn định hơn nhiều so với các máy bay chiến đấu khác, ông kêu gọi Không quân Mỹ đầu tư nhiều hơn vào các hệ thống máy bay không người lái cỡ nhỏ vì ông tin rằng máy bay chiến đấu F-35 không sử dụng công nghệ tiên tiến như tưởng tượng trước đây và có thể trở thành mục tiêu của một hệ thống phòng thủ tên lửa.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Smith bày tỏ sự không hài lòng với máy bay chiến đấu F-35.

Vào tháng 3 năm 2021, ông gọi khoản ngân sách lớn được phân bổ cho việc thiết kế và sản xuất F-35 là một động thái vô nghĩa. Vào tháng 6 cùng năm, ông cũng đề cập đến chi phí bảo dưỡng rất cao đối với máy bay chiến đấu này.

Cho đến nay, ít nhất 680 chiếc F-35 đã được chế tạo bởi tập đoàn quốc phòng khổng lồ Lockheed Martin của Mỹ. Mặc dù Không quân Úc, Anh và các quốc gia khác đã mua máy bay chiến đấu của Mỹ, nhưng người sử dụng chính F-35 vẫn là Mỹ.

Gần đây, các quan chức Nga thông báo việc triển khai hệ thống radar Resonance, và cho biết tên lửa siêu thanh cũng như máy bay chiến đấu tàng hình của phương Tây không gây ra mối đe dọa nào cho Nga. “Chúng tôi có thể chống lại bất kỳ tên lửa siêu thanh nào đang tồn tại hoặc được chế tạo trong tương lai gần. Tên lửa do phương Tây sản xuất không gây ra mối đe dọa cụ thể nào đối với Nga”, Pavel Suzinov, một quan chức cấp cao của công ty vũ khí Nga Almaz-Antei, cho biết.

Một nguồn tin khác của Nga cho biết Moscow sẽ triển khai một số radar kiểu Resonance tối tân có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu tàng hình trên không.

Hiện tại, ba trạm radar Resonance được triển khai trong Lực lượng Phòng không và Không quân Nga, và hai trạm radar nữa được triển khai ở vùng Bắc Cực của Nga.

nguồn: https://baomoi.com/kich-ban-chong-my-moi-cua-nga/c/40119318.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *