Share

Quân kháng chiến Afghanistan tuyên bố tiêu diệt 600 lính Taliban

Hơn 1.000 tay súng Taliban khác cũng đã bị bắt ở tỉnh Panjshir – thành trì cuối cùng của quân kháng chiến chống Taliban ở đông bắc Afghanistan.
Người phát ngôn Fahim Dashti của lực lượng kháng chiến viết trên Twitter: “Khoảng 600 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt ở các quận khác nhau của Panjshir từ sáng. Hơn 1.000 quân Taliban khác đã bị bắt hoặc đầu hàng”, Sputnik đưa tin vào ngày 4/9.

Người phát ngôn này nói thêm rằng Taliban gặp khó khăn trong việc nhận tiếp tế từ các tỉnh khác của Afghanistan.

Một nguồn tin của Taliban cho biết giao tranh vẫn đang tiếp diễn ở Panjshir nhưng cuộc tiến công của họ đã bị chậm lại do mìn được cài trên đường tới thủ phủ Bazarak và dinh thống đốc của tỉnh, Al Jazeera đưa tin.

Panjshir là thành trì của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia (NRF), do Ahmad Massoud – con trai của cựu thủ lĩnh Ahmad Shah Massoud nổi tiếng của phe kháng chiến chống Taliban, và cựu Phó tổng thống Amrullah Saleh lãnh đạo.

Tại Panjshir, cựu Phó tổng thống Amrullah Saleh đã sát cánh cùng thủ lĩnh Ahmad Massoud, và thừa nhận tình thế của NRF hiện tại.

“Tình hình rất khó khăn, chúng tôi đang bị xâm lược. Cuộc kháng chiến đang tiếp tục và sẽ tiếp tục”, ông Saleh nói trong một video.

Trước đó, vào cuối ngày 3/9, các tay súng Taliban đã nổ súng ăn mừng ở Kabul khi có tin đồn rằng thung lũng Panjshir đã thất thủ.

Một số tài khoản Twitter ủng hộ Taliban đã đăng video cho thấy máy bay chiến đấu của chế độ mới đã kiểm soát được xe tăng và các thiết bị quân sự hạng nặng khác bên trong thung lũng.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của quân kháng chiến đã bác bỏ tin đồn này.

“Tin tức về việc chiếm Panjshir đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông Pakistan. Đây là một lời nói dối”, Ahmad Massoud, người đứng đầu lực lượng NRF, cho biết.

nguồn: https://baomoi.com/quan-khang-chien-afghanistan-tuyen-bo-tieu-diet-600-linh-taliban/c/40118904.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *