Share

Hội đồng trường ở California đối mặt với phản ứng dữ dội vì giáo viên ‘cực tả’

Trong tuần này, một hội đồng trường ở Bắc California đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các bậc cha mẹ sau khi một giáo viên trung học đã ngang nhiên khoe khoang trước camera rằng ông muốn biến học sinh của mình thành những nhà cách mạng, ông có một tấm bích chương về bạo chúa cộng sản Trung Quốc và kẻ giết người hàng loạt Mao Trạch Đông trên tường, và một lá cờ Antifa.

Hôm thứ Tư (01/09), Học khu Thống nhất Natomas, nằm ở Quận Sacramento, đã xác nhận rằng họ đã cho một giáo viên nghỉ phép và bây giờ đang hành động để sa thải ông, theo một tuyên bố từ học khu. Hội đồng không đề cập đến giáo viên này, nhưng trong các báo cáo khác và trong một video bí mật của Project Veritas, ông được xác nhận là Gabriel Gipe.

Tuyên bố này cho biết, “Ngày hôm qua, một nhóm phát hành một video quay lén đã được đăng tin rộng rãi. Trong video này, một giáo viên tại Trường Trung học Inderkum được ghi hình lại khi chia sẻ phương pháp giáo dục đáng lo ngại và làm xói mòn lòng tin của công chúng.”

Nhưng hôm thứ Tư, một số bậc cha mẹ đã xuất hiện trước một cuộc họp của hội đồng trường Natomas và bày tỏ nỗi thất vọng vì một giáo viên lại có tấm bích chương của Mao, người sáng lập Trung Cộng, mà theo ước tính, người này đã gây ra những cái chết bất thường của hàng chục hàng triệu người dân và dàn dựng cuộc Cách mạng Văn hóa. Video của Project Veritas được cho là hiển thị [hình ảnh] bên trong lớp học của giáo viên này, trong đó có tấm bích chương của Mao.

Trong khi đó, [chiến dịch] Đại Nhảy Vọt thất bại của ông Mao, đã gây ra nạn đói khắp nơi, được một số người mô tả là “vụ đại thảm sát tồi tệ nhất mọi thời đại,” lấy đi sinh mạng của hơn 45 triệu người.

Một người cha đã hỏi trong cuộc họp hội đồng hôm thứ Tư, “Quý vị có cảm thấy nỗi đau này ngay tại đây không? Nỗi đau ấy vẫn còn đó. Câu hỏi duy nhất của tôi là ai sẽ người chịu trách nhiệm đây?” Ông nói thêm trong tràng pháo tay của khán giả, “Sự việc này còn lớn hơn [đó là] một giáo viên…có quá nhiều những dấu hiệu nguy hiểm. Người đàn ông này có một lá cờ Antifa sau bàn làm việc của mình. Ông ta để Mao Chủ tịch ở góc [từ tục tĩu] ấy. Các ông đang đùa tôi sao?”

Một người phụ nữ tại hội đồng cho biết, “Lý do tại sao con gái tôi đứng sau lưng tôi là vì việc của tôi với tư cách là cha mẹ là bảo vệ con bé khỏi bất kỳ ai có ác ý với con bé.”

Người phụ nữ ẩn danh này cho biết con gái bà đang học lớp của ông Gipe hoặc có liên lạc với ông.

“Trong thời gian hai tuần và 13 ngày, ông ấy đã được cho phép thay đổi suy nghĩ của con gái tôi về một số [thuyết minh] phát xít mà tất cả các vị đã cho phép xâm nhập vào ngôi trường này,” người phụ nữ nói.

Một người mẹ có tên là Paizly Gomez nói với hội đồng nhà trường, “Bất kỳ giáo viên hoặc nhân viên nào thúc đẩy các nghị trình chính trị chống Mỹ, thù hận đối với Hoa Kỳ cho học sinh, gia đình, các cộng đồng làm việc của chúng tôi – chúng tôi muốn quý vị lập tức rời đi. Không phải là nghỉ phép, và không phải trong một hoặc hai tuần. Mà ngay bây giờ.”

Một vị khác nói “Tôi đang phẫn nộ. Đương nhiên rồi, tôi rất tức giận về điều này. Khi quý vị ngồi ở đó đằng sau bộ máy hành chính của mình – tôi đổ lỗi cho cấp lãnh đạo từ trên xuống dưới.

Một vị khác nói rằng hội đồng nhà trường, hiệu trưởng, và các giáo viên khác là “các tội phạm” và “các đồng phạm” trong việc cho phép ông Gipe dạy ở đó, đồng thời nói thêm rằng các chế độ cộng sản là “xấu xa.”

Trong khi đó, quản lý Chris Events nói với KCRA-3 rằng ông Gipe đã thông báo cho ông rằng video của Project Veritas đã bị chỉnh sửa rất nhiều, mặc dù không rõ bằng cách nào.

Kể từ đó, học khu này đã gỡ những tấm bích chương khỏi các lớp học của ông Gipe, cũng như những con tem với hình ảnh của nhà độc tài Liên Xô, kẻ sát nhân hàng loạt Josef Stalin, “với một cụm từ vô cảm,” lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, “và những người khác,” theo tuyên bố trên. Cảnh quay của Project Veritas cũng được cho là chỉ ra lá cờ Antifa màu đỏ và đen được dán trên tường lớp học của giáo viên này.

Ông Gipe cũng nói với một thành viên bí mật của Project Veritas rằng ông sẽ khích lệ học sinh của mình tích cực tham gia vào các sự kiện cánh tả, nói thêm rằng ông đã làm việc với PSL – rõ ràng là đề cập đến Đảng vì Chủ nghĩa Xã hội và Giải phóng – và các nhóm khác. Hơn nữa, ông ta khẳng định có nhiều giáo viên có quan điểm tương tự như ông ta đang dạy ở trường.

Ông nói trong video rằng, “Tôi làm điều đó để có thêm sự tín nhiệm, vì vậy học sinh sẽ nhận được điểm khi làm việc đó. Và điều đó khuyến khích các em làm việc đó. Tôi đã cho học sinh tham gia các cuộc biểu tình, các sự kiện cộng đồng, các cuộc thảo luận, phân phối thực phẩm, tất cả các thứ kiểu như vậy.”

The Epoch Times đã liên lạc với Học khu Thống nhất Natomas để có thêm bình luận.

nguồn: https://etviet.com/hoi-dong-truong-o-california-doi-mat-voi-phan-ung-du-doi-vi-giao-vien-cuc-ta_237102.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *