Share

NÓNG: ĐT Việt Nam gặp biến cố lớn, Công Phượng không thể đá trận gặp Úc

Ngôi sao được kỳ vọng của ĐT Việt Nam – Nguyễn Công Phượng chắc chắn không thể đá trận Việt Nam – Úc, bởi anh chưa thể hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo thông tin riêng của chúng tôi từ ĐT Việt Nam, buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vào ngày tối 4/9 để chuẩn bị cho trận gặp Úc trên sân Mỹ Đình đã không có sự xuất hiện của Nguyễn Công Phượng dù trước đó, VFF cho biết rằng đã nỗ lực để đưa anh ra Hà Nội.

“VFF vẫn đang tiến hành các thủ tục để Công Phượng ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam”, một lãnh đạo của VFF chia sẻ với chúng tôi vào ngày hôm nay 5/9.

Như vậy, Công Phượng vẫn chưa thể có mặt ở Hà Nội. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL cũng chắc chắn không thể có tên trong danh sách thi đấu của tuyển Việt Nam và Úc vào ngày 7/9 tới. Bởi lẽ, từ đây tới ngày diễn ra trận gặp Úc chỉ còn đúng 2 ngày. Việc Công Phượng chưa tập luyện với tuyển Việt Nam trong thời gian qua nên không thể thi đấu ngay lập tức.

Theo thông tin riêng của chúng tôi, việc VFF liên hệ để đưa Công Phượng ra Hà Nội hội quân không phải để đá trận đấu với Úc vào ngày 7/9. Lý do chính là ông Park muốn Công Phượng sớm tập luyện để chuẩn bị cho những trận đấu vào tháng 10.

Năng lực của Công Phượng không phải là điều đáng bàn vì anh xứng đáng có một suất trên đội tuyển. Tuy nhiên, Công Phượng đang ở TP.HCM – địa phương đang là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19.

Muốn Công Phượng ra Hà Nội, VFF phải xin phép cơ quan y tế. Vì Công Phượng đã tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin Covid-19 nên khi ra Hà Nội, anh chỉ cần cách ly ngắn ngày và ở khu riêng với đội tuyển.

Cũng chính vì lý do này mà Công Phượng không thể kịp tập luyện cùng đội tuyển. Trường hợp Văn Lâm thì khác vì khi từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út, anh và đội tuyển Việt Nam không phải cách ly y tế mà thực hiện ngay quy trình bong bóng khép kín nên tập luyện ngay cùng nhau.

Từ nay đến trận đấu gặp đội Úc quá ngắn, không kịp cho Công Phượng tập với đội tuyển do anh còn phải cách ly”, lãnh đạo VFF chia sẻ với Thanh Niên.

Trong quá khứ, Công Phượng vốn có “thói quen” ghi bàn vào lưới Úc. Cụ thể, năm 2014, tại vòng loại giải U19 châu Á, tiền đạo sinh năm 1995 từng lập cú đúp vào lưới U19 Úc giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng khó tin 5-1.

Cũng trong năm đó, tại giải U19 Đông Nam Á mở rộng trên sân Mỹ Đình, U19 Việt Nam lại thắng U19 Úc nhờ bàn thắng duy nhất sau pha độc diễn qua 5 cầu thủ cao to của Công Phượng. Nhờ màn solo ấy, tiền đạo này được ví von là “Messi của Đông Nam Á”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Úc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình diễn ra vào 19h00 ngày 7/9 tới.

nguồn: https://thethao247.vn/world-cup/365-nong-cong-phuong-chac-chan-khong-the-da-tran-gap-uc-d240026.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *