Share

Phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan bị buộc phải kết hôn để rời khỏi đất nước

Phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan bị buộc phải kết hôn để rời khỏi đất nước04-09-2021 22:56 | Thế giới
Các quan chức Mỹ xử lý người tị nạn Afghanistan ở nước ngoài gần đây đã cảnh báo Bộ Ngoại giao về các trường hợp phụ nữ và trẻ em gái bị ép buộc kết hôn hoặc đi cùng với đàn ông đóng giả là chồng của họ để đủ điều kiện sơ tán và thoát khỏi Taliban.

Các trường hợp này được các nguồn tin tiết lộ tại một trung tâm trung chuyển người tị nạn ở nước ngoài. Họ nhấn mạnh sự tuyệt vọng của những người Afghanistan phải chạy trốn khỏi đất nước sau khi Taliban tiếp quản – và nỗi sợ hãi về sự cai trị của họ có thể có ý nghĩa như thế nào đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Vẫn chưa rõ mức độ lan rộng của vấn đề, nhưng nó đã khiến các nhà ngoại giao Mỹ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gửi một bức điện tới Bộ ngoại giao.

Các nguồn tin cho biết một số phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan sống tại một trong những trung tâm sơ tán ở UAE đã báo cáo rằng gia đình họ đã ép buộc họ kết hôn ngay bên ngoài sân bay ở Kabul để họ có thể trốn khỏi đất nước. Trong một số trường hợp, các gia đình đã trả cho những người đàn ông đủ điều kiện di tản, hàng nghìn đô la để kết hôn hoặc làm chồng để những người đàn ông này mang theo họ bỏ trốn.

Một trong những nguồn tin cho biết các nhà ngoại giao Mỹ tại UAE sẽ cung cấp hướng dẫn cho những người làm việc tại trung tâm tị nạn về cách xác định các nạn nhân tiềm năng của nạn buôn người.

Mỹ đang dựa vào các nước thứ ba làm điểm dừng tạm thời trước khi người Afghanistan được đến Mỹ hoặc các nước khác.

NGUỒN: https://fbncvietnam.com/phu-nu-va-tre-em-gai-afghanistan-bi-buoc-phai-ket-hon-de-roi-khoi-dat-nuoc

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *