Share

TP.HCM: Dân không mua được nước bình vì đại lý không được cấp ‘giấy đi đường’

Nhiều đại lý bán lẻ nước uống đóng bình ở TP.HCM không có “giấy đi đường” khiến 10 ngày qua nhiều người dân không có nước tinh khiết dùng, gọi nước khắp nơi không ai giao trong khi nước chất đầy kho, có đại lý tồn đến 4.500 bình nước không thể giao.

Phản ánh đến báo Tuổi Trẻ, sinh viên Nguyễn Nhật Trường (đang trọ ở quận 11) cho biết, từ ngày 23/8 đến nay, phòng trọ hết nước nhưng gọi 4 – 5 đại lý đều không thể giao vì “thiếu giấy đi đường”. Trong khi đó, các bình nước sạch dự trữ đều cạn sạch. “Các đại lý đều cho biết đến khi nào có giấy đi đường sẽ giao nhưng đến nay đã hơn 10 ngày không có phản hồi” – anh Trường nói.

Tương tự, anh Hoàng Hữu T. (Bình Thạnh) cho hay hơn 10 ngày qua cả 4 bình nước uống tinh khiết đều đã hết nước. Từ đó đến nay, anh liên tục liên hệ đại lý nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời là không có giấy đi đường, không thể giao nước. Để có nước sạch uống, nhiều người phải tạm thời đun nước uống, song vẫn mong muốn nhận được nước sạch từ các đại lý.

Ông Nguyễn Đặng Hiến – phó chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Quang Minh (Bidrico), chuyên sản xuất nước uống tinh khiết cho biết, liên tục nhận được phản ánh của nhiều đại lý là không thể giao nước do không xin được giấy đi đường.

Theo ông Hiến, cần phải tạo điều kiện để các đại lý giao nước cho dân, bảo đảm cho người dân có được nước uống tinh khiết. Không thể để tình trạng này kéo dài trong khi nước tinh khiết là mặt hàng cấp thiết.

Anh Võ Anh Tuấn – đại diện nhà phân phối S. cho biết, hầu hết các đại lý phân phối của hệ thống này đều thiếu giấy đi đường, không thể giao nước sạch đến với người dân, nhiều đại lý phải đóng cửa.

“Không phải ai cũng có điều kiện để nấu nước từ hệ thống nước máy, nhất là những người ở trọ dùng nước ngầm, người già, người ốm đau… nhưng chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu do không có giấy đi đường” – anh Tuấn nói, đồng thời cho biết hệ thống này đang nợ đơn hàng của khách không dưới 4.500 bình nước.

nguồn: https://www.dkn.tv/thoi-su/dan-khong-mua-duoc-nuoc-binh-vi-dai-ly-khong-duoc-cap-giay-di-duong.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *