Share

Ông Trump chắc chắn sẽ tái tranh cử vì “thảm họa” rút quân Mỹ ở Afghanistan?

Các đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump quả quyết ông sẽ sớm tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024, sau diễn biến được cho là “điển rồ” ở Afghanistan.

Ông Trump chắc chắn sẽ tái tranh cử vì “thảm họa” rút quân Mỹ ở Afghanistan?04-09-2021 20:11 | Thế giới
Các đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump quả quyết ông sẽ sớm tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024, sau diễn biến được cho là “điển rồ” ở Afghanistan.

Hạ nghị sĩ Jim Jordan (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin cựu Tổng thống Donald Trump chắc chắn sẽ tái chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2024. Một trong những lý do là vì chiến dịch rút quân “thảm họa” của Mỹ ở Afghanistan vừa qua. Mặc dù ông Trump chưa lên tiếng xác nhận, nhưng một số người thân cận quả quyết ông đang ấp ủ ý định đó.

Cụ thể hơn, hạ nghị sĩ Jim Jordan tiết lộ rằng ông đã trao đổi với cựu tổng thống và quả quyết ông ấy sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo, trang Business Insider hôm 4/9 cho hay.

“Cựu Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử. Tôi biết điều đó vì tôi vừa nói chuyện với ông ấy. Ông ấy sắp công bố sau tất cả những điều điên rồ ở Afghanistan”, ông Jordan phát biểu tại một sự kiện của đảng Cộng hòa ở Iowa.

Dù phát ngôn viên của ông Jordan về sau bác bỏ thông tin trên, nhưng phóng viên Mỹ Lauren Windsor hôm 3/9 đã công bố đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện với ông Jordan, cho thấy chính khách này thực tế đã nói điều đó.

Hơn nữa, hãng tin RT còn dẫn lời Jason Miller, cựu cố vấn của ông Trump, tiết lộ “99 tới 100%” ý định trên là sự thật. “Tôi nghĩ chắc chắn ông Trump sẽ tranh cử vào năm 2024. Tôi đã có cuộc trò chuyện tốt đẹp với ông Trump tối qua. Tôi sẽ tới gặp ông ấy trong vài ngày tới”, Miller cho biết trong chương trình “None of the Above”.

Đến nay, cựu Tổng thống Trump chưa tuyên bố chính thức về dự định liên quan cuộc bầu cử năm 2024. Ông đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích và đổ lỗi cho người kế nhiệm Joe Biden kết thúc cuộc chiến ở Afghanistan “trong hỗn loạn”.

Trong khi đó, Tổng thống Biden gọi chiến dịch sơ tán khỏi Afghanistan trước ngày 31/8 là một trong những cuộc không vận lớn nhất lịch sử, và Mỹ đã thành công mỹ mãn.

NGUỒN: https://fbncvietnam.com/ong-trump-chac-chan-se-tai-tranh-cu-vi-tham-hoa-rut-quan-my-o-afghanistan

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *