Share

Cựu cố vấn cấp cao: 99 – 100 % ông Trump sẽ tái tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ

Ông Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Donald Trump, nói ông thấy “khá rõ ràng” rằng tổng thống sẽ nhập lại cuộc tranh cử vào năm 2024, với cơ hội là vào khoảng từ “99 đến 100%”, trang Newsweek cho hay.

Ông Miller đã ngừng làm cố vấn chính thức cho ông Trump vào tháng 6 sau khi ông trở thành Giám đốc điều hành của Gettr, một nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ mới. Tuy nhiên, ông đã duy trì liên lạc thường xuyên với cựu tổng thống trong khi cố gắng để ông Trump bắt đầu sự hiện diện trên Gettr.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cheddar News hôm thứ Năm, ông Miller đã được hỏi, “Khả năng Tổng thống Trump tái tranh cử vào năm 2024 là bao nhiêu”, ông Miller đã nhanh chóng trả lời rằng, “Tôi sẽ nói ở đâu đó từ 99 – 100 %”. Ông nói thêm rằng ông nghĩ ông Trump “chắc chắn sẽ tranh cử vào năm 2024”.

“Tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ với ông ấy tối qua, và tôi sẽ gặp ông ấy trong vài ngày nữa ở đây”, ông Miller nói tiếp. “Ông ấy chưa nói những lời kỳ diệu với tôi, nhưng nếu bạn nói chuyện với ông ấy trong vài phút, rõ ràng là ông ấy đang tiến hành”.

Được Newsweek yêu cầu đưa ra bình luận vào thứ Sáu, người phát ngôn của ông Trump, Liz Harrington không cho biết liệu cựu tổng thống có kế hoạch tranh cử vào năm 2024 hay không.

Bà nói: “Cựu Tổng thống Trump quan tâm sâu sắc đến đất nước và đang để ngỏ tất cả các lựa chọn của mình”.

Bà Harrington nói: “Ưu tiên hàng đầu của cựu Tổng thống Trump là khôi phục các cuộc bầu cử trung thực và công bằng, và ông ấy đang chiến đấu hết mình để bầu ra các ứng viên ủng hộ Nước Mỹ trên hết trong các cuộc bầu cử sơ bộ và giữa nhiệm kỳ sắp tới”.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac được công bố vào đầu tháng 8 cho thấy cuộc tranh cử năm 2024 của Trump sẽ được đa số cử tri Đảng Cộng hòa ủng hộ. Gần 3/4 (tương đương 73%) số cử tri đảng Cộng hòa cho biết một cuộc tranh cử khác của ôngTrump sẽ tốt cho đất nước. Tuy nhiên, 95% cử tri Dân chủ nói rằng điều đó sẽ “tồi tệ”, và 60% cử tri độc lập cũng có cùng ý kiến.

NGUỒN: https://www.dkn.tv/the-gioi/cuu-co-van-cap-cao-cua-ong-trump-noi-kha-nang-cuu-tong-thong-tai-tranh-cu-la-tu-99-100.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *