Share

Đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch xã ở Nghệ An để lây lan dịch

Bí thư và Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị đình chỉ công tác để làm rõ về việc dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tối nay 3/9, ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, huyện vừa có quyết định đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư Đảng uỷ và ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng Trưởng Công an xã Diễn Hồng thuộc Công an tỉnh Nghệ An quản lý cũng đang làm theo quy trình để đình chỉ công tác, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An họp sáng nay.

Trước đó, sáng ngày 3/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã họp khẩn với huyện Diễn Châu sau khi xuất hiện 3 F0 trong cộng đồng tại xã Diễn Hồng có lịch trình phức tạp.

Cụ thể, bệnh nhân H.T.S (SN 1959), P.T.T (SN 1968) và N.X.S (SN 1996) đều ở xóm Ái Quốc, xã Diễn Hồng. Cả 3 người đều có yếu tố dịch tế liên quan đến bệnh nhân N.X.T. (con trai của bệnh nhân H.T.S) là lái xe ô tô đường dài.

Ngày 22/8, anh T. đi xe tải từ Đồng Nai đến Diễn Hồng xuống xe, vượt qua chốt cứng và trốn về nhà, không khai báo y tế. Trong quá trình ở nhà, thường xuyên mời một số bạn bè uống bia rượu khi huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, ông Bùi Đình Long nhấn mạnh: Phải tiếp tục truy vết các đối tượng liên quan, khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm ngay các đối tượng liên quan đến 3 F0.

“Bố trí đủ các khu cách ly, trong đó cần khởi động khu cách ly có thu phí. Tăng cường quản lý di biến động dân cư là vấn đề sống còn của chống dịch. Tiếp tục phát huy tổ Covid-19 cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản để chuyển trạng thái chống dịch phù hợp”, ông Long nêu rõ.

Ông Long cho biết, riêng xã Diễn Hồng có một số nội dung như: Ký cam kết trong khai báo y tế lãnh đạo xã nắm chưa rõ. Việc quản lý di biến động dân cư chưa tốt, để tình trạng trốn chốt, không khai báo y tế dẫn đến xảy ra lây nhiễm các ca cộng đồng và tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch.

“Vì vậy, đề nghị Ban thường vụ huyện ủy tạm đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng trong thời gian 14 ngày để xem xét vai trò, trách nhiệm.

Đề nghị Công an củng cố hồ sơ, điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an xã Diễn Hồng” – ông Long chỉ đạo.

Tính đến nay, Nghệ An có 1.625 ca nhiễm Covid-19, trong đó huyện Diễn Châu có 136 ca bệnh.

NGUỒN: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dinh-chi-cong-tac-bi-thu-chu-tich-xa-o-nghe-an-de-lay-lan-dich-771760.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *