Share

Phiên điều trần dẫn độ chính thức của CFO Huawei Mạnh Vãn Chu bước sang ngày thứ hai

Các luật sư chính phủ dự kiến ​​sẽ tranh luận vào ngày hôm nay (12/08) về việc liệu một ngân hàng quốc tế có nguy cơ bị thua lỗ do hành vi gian lận được cho là của một trong những giám đốc điều hành cao cấp nhất của Huawei hay không.

Bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), Giám đốc Tài chính của đại công ty viễn thông Trung Quốc này và là con gái của nhà sáng lập công ty, đang phải đối mặt với việc bị dẫn độ sang Hoa Kỳ vì những cáo buộc gian lận mà cả bà và công ty này đều phủ nhận.

Hôm nay là ngày thứ hai của cuộc tranh luận chính thức trong phiên điều trần dẫn độ bà Mạnh, vốn đã kéo dài hơn 2 năm rưỡi sau khi bà bị bắt tại sân bay Vancouver và làm rạn nứt mối bang giao giữa Canada và Trung Quốc.

Bà Mạnh bị cáo buộc nói dối HSBC về sự kiểm soát của Huawei đối với một công ty khác trong một bài thuyết trình năm 2013, khiến ngân hàng này có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran.

Các luật sư của tổng chưởng lý Canada, người đại diện cho Hoa Kỳ trong vụ án này, đang cố gắng thuyết phục thẩm phán rằng các công tố viên Hoa Kỳ đã cung cấp đủ bằng chứng để hỗ trợ một vụ kiện chống lại bà Mạnh, trong khi đội ngũ của bà luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Phiên điều trần dẫn độ được chờ đợi từ lâu của bà Mạnh diễn ra trong bối cảnh các tòa án ở Trung Quốc truy tố các công dân Canada. Hành động kết án hoặc giam giữ những công dân này được nhiều người coi là hành động trả đũa cho việc bắt giữ bà Mạnh.

Do The Canadian Press thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo
 bản gốc từ The Epoch Times

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *