Share

13 tấn trang thiết bị y tế viện trợ của Thụy Sỹ đã về đến Việt Nam

Sáng 13/8, lô hàng viện trợ của Chính phủ Thụy Sỹ, gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ, tương đương 126 tỷ đồng, đã về đến Việt Nam.

Chia sẻ trong buổi tiếp nhận, ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn, đại dịch COVID-19 chỉ được đẩy lùi với sự hợp tác của tất cả các nước. Tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để chống lại đại dịch”.

“Đợt viện trợ lần này càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 50 năm quan hệ ngoại giao cho thấy mối quan hệ của hai nước vô cùng sâu sắc”, ông Martin Urs Maier chia sẻ.

Tại lễ tiếp nhận lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã khẳng định: Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ các trang thiết bị và vật tư y tế quý giá này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Tất cả trang thiết bị vật tư trong lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển đến kho dã chiến của Bộ Y tế được thiết lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau đó sẽ phân bổ đến các đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch.

L. Sơn/Báo Tin tức

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *