Share

Nam tình nguyện ở Khánh Hòa đã tiêm vắc-xin nhưng vẫn nhiễm COVID-19, hơn nghìn người phải test nhanh

Một nam sinh viên là tình nguyện viên tại điểm tiêm số 26 Hoàng Hoa Thám (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã dương tính virus Vũ Hán. Hơn nghìn người tiêm vắc-xin tại điểm tiêm trên phải test nhanh COVID-19.

Báo chí nhà nước chiều ngày 7/8 dẫn lời ông Tôn Thất Toàn – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, cho biết hiện đơn vị này đã test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn nghìn người tham gia tiêm vắc-xin tại điểm tiêm số 26 Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang (điểm tiêm này nguyên là trụ sở Kho bạc nhà nước tỉnh Khánh Hòa cũ, nay đang bỏ trống), trong thời gian từ ngày 5 đến 6/8.

Lý do, một nam sinh trường cao đẳng ở TP. Nha Trang là tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm vắc-xin trên vào ngày 5 và ngày 6/8 đã dương tính virus Vũ Hán.

Ông Lê Tấn Phùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho hay trước khi tham gia vào công việc tình nguyện, nam sinh viên này đã được ngành y tế tổ chức tập huấn, tiêm vắc-xin Moderna mũi 1 và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

Tuy nhiên, quá trình tham gia tình nguyện, ngành y tế đã tổ chức xét nghiệm lại và phát hiện người này có kết quả xét nghiệm dương tính.

Lực lượng chức năng đã tổ chức khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm toàn bộ người từng đến tiêm vắc-xin tại điểm tiêm chủng trên trong ngày 5 và 6/8.

Những trường hợp tiếp xúc gần với tình nguyện viên được xem như F1 và được cách ly tập trung, tổ chức xét nghiệm, theo ông Phùng.

“Trường hợp tình nguyện viên nói trên là một sự cố đáng tiếc”, ông Phùng nói.

Được biết, sau khi xử lý về mặt y tế để phòng dịch COVID-19, Sở Y tế Khánh Hòa tiếp tục duy trì điểm tiêm chủng tại số 26 Hoàng Hoa Thám.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 4 từ ngày 28/7. Trong đợt này, có khoảng 26.850 người được tiêm mũi 1; đối với mũi 2 sẽ căn cứ vào số lượng vắc-xin do Bộ Y tế cung cấp để triển khai thực hiện. Đối tượng được tiêm trong đợt 4 thực hiện theo thứ tự ưu tiên của Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, đến 7h ngày 7/8, tỉnh ghi nhận 34 trường hợp dương tính mới tại TP. Nha Trang (22), TP. Cam Ranh (5), thị xã Ninh Hòa (6) và huyện Diên Khánh (1).

Tính đến 7h ngày 7/8, toàn tỉnh đã ghi nhận 3.105 trường hợp dương tính; đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung 4.532 trường hợp F1, cách ly tại nhà 11.092 trường hợp F2. Phong tỏa tạm thời 257 địa điểm có liên quan các ca dương tính.

Minh Long/Trí Thức VN.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *