Share

Hai người vừa bị CA.TPHCM truy nã liên quan vụ án hối lộ tám năm trước là ai

Công an TPHCM ngày 6/8 ra lệnh truy nã hai người đàn ông được nói phạm tội liên quan đến hối lộ đã lẩn trốn tám là Lưu Văn Thọ, từng là cộng tác viên một tờ báo và Trần Lê Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Khánh Trần ở quận Gò Vấp. Báo Nhà nước đưa tin như vừa nêu ngày 6/8.

Tin cho biết, một người đàn ông tên Th. đã đến văn phòng luật sư Khánh Trần để gặp luật sư Tiến nhờ bào chữa cho người thân trong phiên phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương ngày 9/12/2013, tội cướp tài sản.

Hồ sơ này được Tiến đưa cho Thọ và Thọ lại đưa cho Thiệu Quang Đạt nhờ giúp đỡ.

Sau khi Đạt gặp luật sư và thẩm phán quen biết tư vấn, dù biết bản án sơ thẩm đã xét xử đúng, không có oan sai nhưng lại thông báo cho Thọ rằng ba bị cáo bị oan và sẽ được tuyên vô tội, trả tự do tại tòa.

Tiến bàn bạc với ông Th. sẽ nhận bào chữa với mức thù lao là 1,2 tỉ đồng để người thân ông Th. được tuyên vô tội và trả tự do.

Cả hai ký hợp đồng và ngày 23/10/2013 và Tiến sau khi nhận được tiền đã chuyển cho Thọ 900 triệu, Thọ chuyển cho Đạt 735 triệu. Nhận được tiền, Đạt báo là luật sư không cần tham gia phiên tòa phúc thẩm.

Sau đó, khi tòa vẫn tuyên y án sơ thẩm, Thọ nói do tòa có thanh tra nên không làm theo yêu cầu, nếu muốn được đặc xá dịp 30/4 thì phải đưa thêm tiền.

Tiến đưa thêm Thọ 350 triệu đồng nhưng Thọ chỉ chuyển cho Đạt 200 triệu.

Đến ngày 30/4, người thân ông Th. không được trả tự do và vì cả ba người Tiến, Thọ, Đạt nhiều lần trốn tránh không trả lại tiền nên ông Th. đã tố cáo Tiến.

Thọ và Tiến đã bỏ trốn trong quá trình điều tra, Đạt thừa nhận tội gian dối thông tin nhằm chiếm đoạt 935 triệu đồng và bị tuyên án bảy năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 6/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ thành công ông Đào Huy Sự, nguyên Trạm trưởng Trạm kinh doanh than Công ty thương mại Hồng Gai, khi ông này đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ông Sự bị truy nã đặc biệt với nguyên nhân được nói đã thực hiện hành vi tham ô tài sản với số lượng đặc biệt lớn, gồm 1,2 tỷ đồng vào thời điểm tháng 9/1996.

Trong thời gian lẩn trốn truy nã, ông Sự được nói đã tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phú Thọ và bị công an tỉnh này truy nã.

Ông Sự sau đó đổi tên thành Đào Huy Đức Bình, lẩn trốn tại ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước và bị bắt sau 25 năm.

Nguồn: RFA

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *