Share

Treo biển ‘Chuyến xe 0 đồng’ đưa người về quê nhưng lại thu tiền vé 2-3 triệu đồng/người

Thừa Thiên Huế sẽ xử lý nghiêm những xe khách trá h.ì.n.h, đ.ộ.i l.ố.t “Chuyến xe 0 đồng’ đưa người về quê vi phạm Công điện 1036 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cho báo Pháp luật TP.HCM (PLO) biết đã phát hiện nhiều chuyến xe chở khách từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về Thừa Thiên Huế, vi phạm công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế nói trên VOV: Các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều xe dịch vụ đưa người từ các tỉnh, thành phố vùng dịch về địa phương dưới danh nghĩa “chuyến xe 0 đồng”, “xe miễn phí”.

Các phương tiện này dừng trả khách trước các chốt kiểm soát và quay đầu, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

“Tình trạng mấy chiếc xe dịch vụ bây giờ quá phức tạp, bây giờ họ trá hình về và bất chấp chỉ thị của Chính phủ. Các xe này cứ thả người dân đóng tiền để chở về, cứ làm từng đoàn mỗi lần chở về 5-7 người, thậm chí 20- 30 người”, ông Sơn nói với nguồn trên.

Treo biển

Treo băng rôn “chuyến xe 0 đồng”, “xe miễn phí” nên khi bị lực lượng chức năng lập biên bản, nhiều lái xe nói mình đang làm thiện nguyện. Tuy nhiên, phản ánh của hành khách trên xe thì hoàn toàn ngược lại. Họ cho biết nhà xe đã thu mỗi khách từ 2-3 triệu đồng cho một chuyến về quê.

Chị Huỳnh Thị Điệp (quê ở huyện Phú Lộc, Thừa Thừa Huế) – đi ra trên chiếc xe 51B-13357 cho báo Lao Động biết, chị được người quen giới thiệu, hoặc ai có nhu cầu thì lên các nhóm hội lấy số nhà xe liên lạc, nhà xe báo giá, thấy hợp lí thì sẽ đặt xe đi.

“Dịch quá nên phải mượn tiền ra, tình hình như này nhà xe báo giá bao nhiêu thì trả bấy nhiêu chứ không trả giá được. Bình thường từ TP.HCM ra Huế chỉ hơn 500 ngàn, nhưng lần này nhà xe thu giá 2 triệu/người.

Nhà xe bắt trả tiền trước một ít để người ta đổ xăng, đi được một đoạn thì người ta bắt chuyển thêm, ra gần tới Huế nhà xe bắt chuyển hết mới chở ra Huế, xe tôi đi có 18 người với số tiền 32 triệu”, chị Điệp nói với nguồn trên.

Nhờ treo những “băng rôn ân tình” như thế nên các xe này đã được lực lượng kiểm tra trên đường tạo điều kiện lưu thông. Cho đến khi các chuyến xe đó đến địa phận phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và được lực lượng CSGT kiểm tra đã phát hiện hành vi sai phạm của những người này.

Treo biển "Chuyến xe 0 đồng" đưa người về quê nhưng lại thu tiền vé 2 - 3 triệu đồng/người - Webgiaitri.vn

Sau khi đã tiến hành các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã những người đi trên những chuyến xe này lên huyện Nam Đông cách ly tập trung. Các lái xe phải chi trả phí cách ly.

Theo PLO, địa phương này sẽ kiên quyết xử lý hành vi vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch của cá nhân, tổ chức liên quan đến các loại phương tiện này nhằm thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Công điện số 1063 về phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng ban hành ngày 31/7 yêu cầu 19 tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Công điện đặc biệt nhấn mạnh: “Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)”.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *