Share

Ông Trump giải thích lý do chưa công bố quyết định tái tranh cử vào năm 2024

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố vào ngày 20/7 theo giờ địa phương, rằng ông hiện không thể thông báo liệu ông có ứng cử vào năm 2024 hay không bởi những hạn chế bởi Luật Tài chính Chiến dịch tranh cử Hoa Kỳ, trang Sound of Hope cho hay.

Ông Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 20/7 rằng ông không thể công bố quyết định ứng cử vào năm 2024 vì các quy định tài chính bầu cử rất phức tạp và rất cứng nhắc ở Hoa Kỳ. Ông nói: “Thành thật mà nói, những quy tắc đó rất cũ rích và cũng rất buồn cười”.

Ông cho biết sẽ sớm nói về quyết định này. “Và tôi nghĩ nhiều người sẽ rất vui vì quyết định này”, ông nhắc lại điều đã từng nói nhiều lần.

Mặc dù ông Trump chưa công khai thông báo rằng ông sẽ tham gia cuộc bầu cử năm 2024, nhưng tại cuộc họp hành động chính trị bảo thủ được tổ chức vào tháng 2 năm nay, ông đã ám chỉ rằng ông có khả năng sẽ tái tranh cử.

Vào tháng 6 năm nay, khi người dẫn chương trình Fox News hỏi liệu ông đã đưa ra quyết định có tranh cử hay không, cựu Tổng thống đã trả lời rằng ông đã có quyết định của mình nhưng từ chối giải thích chi tiết vào thời điểm đó.

Ủy ban hành động chính trị của ông Trump có tên Cứu lấy nước Mỹ, hiện có quyền sử dụng hàng triệu đô la mà ông đã huy động được trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, theo luật, nếu ông thông báo rằng ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, ông sẽ không thể sử dụng số tiền đó được nữa mà phải huy động lại từ đầu.

Vào tháng 4 năm nay, Ủy ban Hành động Chính trị để Cứu Hoa Kỳ thông báo rằng tổ chức này nắm giữ 85 triệu đô-la Mỹ tiền mặt. Trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ủy ban có thể gây quỹ nhiều hơn.

Biden nói với các phóng viên vào tháng 3 năm nay rằng ông đã sẵn sàng tái tranh cử vào năm 2024. Nếu cả ông Biden và ông Trump cùng tranh cử vào năm 2024, thì Biden sẽ 82 tuổi và Trump sẽ 78 tuổi.

Tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ được tổ chức ở Texas vào ngày 16/7, tỷ lệ chấp thuận đối với ông Trump trong các cuộc thăm dò cấp cơ sở cao tới 98%. Trong bài phát biểu tại hội nghị, ông nói: “Với sự giúp đỡ của tất cả những người tham gia ngày hôm nay, chúng ta sẽ đánh bại những người cực tả, những người theo chủ nghĩa xã hội, những người theo chủ nghĩa Mác và những người nắm giữ lý thuyết phân biệt chủng tộc phê phán. Chúng ta sẽ bảo vệ biên giới của mình. Nó sẽ ngăn chặn sự lây lan văn hóa tẩy chay của cánh tả, và chúng ta sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận và bầu cử. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Nguồn: DKN

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *