Share

Tổng số người di cư vượt biển đến Anh trong một ngày đạt mức cao kỷ lục

Hơn 430 người di cư đã dùng thuyền băng qua eo biển Manche đến Vương quốc Anh vào thứ Hai 19/7.

Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong một ngày, vượt qua mức 416 vào tháng 9 năm ngoái, theo dữ liệu do hãng thông tấn PA tổng hợp.

Trong số những người tới Anh vào thứ Hai, có một nhóm khoảng 50 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em được chụp ảnh đang đi bộ trên bờ sau khi xuống thuyền gần Dungeness ở Kent.

Theo một số nguồn tin, họ đã rời miền bắc nước Pháp hoặc Bỉ trên một chiếc xuồng ba lá vào sáng sớm thứ Hai.

Chiếc xuồng được RNLI theo dõi khi đến gần bờ biển trước khi tới bờ vào khoảng 1 giờ chiều.

Khi lên bờ, một số thành viên đã ăn mừng, trong khi những người khác ngồi xuống bãi biển.

Hiện quốc hội đang tranh luận về đề xuất cải cách hệ thống tị nạn của Vương quốc Anh.

Cựu thủ tướng Theresa May lên tiếng phản đối ý tưởng đưa người xin tị nạn đến các trung tâm xử lý ở nước ngoài – chính sách gây tranh cãi hiện đang được chính phủ Australia sử dụng.

Bà May cho biết trước đây bà đã cân nhắc ý tưởng này nhưng không thực hiện do “lo ngại thực tế”.

Theo Dự luật Quốc tịch và Biên giới, người xin tị nạn sẽ được gửi đến một “quốc gia thứ ba an toàn” và phải ở tại một “địa điểm được chỉ định” do ngoại trưởng xác định.

Bà Bella Sankey, giám đốc tổ chức từ thiện Detention Action, cho biết: “Dự luật chống người tị nạn của Bộ Nội vụ là màn kịch chính trị và thậm chí họ còn không giả vờ là đang giải quyết vấn đề hoặc đảm bảo tính an toàn, công bằng và hiệu quả cho hệ thống của chúng ta”.

“Chúng ta cần một cơ chế cho phép người tị nạn đến biên giới Vương quốc Anh ở Pháp được phép đi lại an toàn, và cho đến khi chúng ta có được nó, mọi phương án khác đều không có ý nghĩa”.

Theo phân tích của PA, cho đến nay đã có hơn 1,850 người đến Anh bằng thuyền nhỏ trong tháng 7 – nhiều hơn tổng số của cả năm 2019.

Viethome (Theo Sky News)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *